Thứ Tư, ngày 20/06/2018 10:44 AM (GMT+7)

Triều Tiên kiểm tra quân đội trước ngày Mỹ - Hàn tập trận

author Thứ Tư, ngày 08/08/2012 07:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nhà lãnh đạo Kim Jong un đã đi kiểm tra một đơn vị quân đội trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị tập trận thường niên mang tên "Người bảo vệ tự do Ulji", diễn ra từ ngày 20 đến 31.8.

   

Ngày 7.8, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

KCNA thông báo: "Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) Kim Jong un đi kiểm tra một lực lượng trực thuộc Đơn vị 552 của KPA". KCNA cho biết, ông Kim nhấn mạnh đơn vị cần chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu cũng như giáo dục ý thức hệ cho binh sĩ. Ông đã tặng các chiến sĩ "một cặp ống nhòm và một khẩu súng trường tự động ... thể hiện kỳ vọng và niềm tin rằng họ sẽ bảo vệ đất nước xã hội chủ nghĩa vững chắc như bức tường sắt”.

Nhà lãnh đạo cao nhất CHDCND Triều Tiên (trái) đi thị sát quân đội.

Cũng trong chuyến kiểm tra, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, cần "ưu tiên hàng đầu việc giáo dục chính trị - tư tưởng" của người lính. Hồi cuối tháng 5, ông Kim Jong un cũng đã tiến hành một cuộc kiểm tra quân sự tương tự, nhiều khả năng để đáp lại cuộc tập trận "Người bảo vệ tự do Ulji". CHDCND Triều Tiên từ lâu đã phản đối cuộc tập trận chung này. Bình Nhưỡng chỉ trích cuộc tập trận này là một đợt diễn tập chiến tranh tổng lực, thể hiện chính sách thù địch của Washington đối với CHDCND Triều Tiên và là hành động nguy hiểm có thể phát động một cuộc chiến mới trên bán đảo Triều Tiên bằng mọi giá.

Ông Pak Rim Su - Chủ tịch Ủy ban Quân sự Triều Tiên viết trong một văn bản phản đối cuộc tập trận gửi đến Tướng James D.Thurman, chỉ huy lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc rằng: “Quân đội và nhân dân Triều Tiên càng ngày càng có ý chí mạnh mẽ hơn để đánh trả Mỹ”. Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc cho rằng cuộc tập trận thường niên chỉ mang tính phòng thủ.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, các tàu hải quân của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 7.8 sẽ bắt đầu tham gia cuộc diễn tập hải quân chung kéo dài 2 ngày ở ngoài khơi quần đảo Hawaii. Người phát ngôn bộ trên, ông Kim Min Seok cho biết cuộc diễn tập mang tên Tìm kiếm và Cứu hộ diễn ra 2 năm một lần giữa 3 nước được bắt đầu từ năm 2008 nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm và cứu nạn trong các vụ tai nạn hàng hải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...