Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:41 AM (GMT+7)

Triều Tiên lập đoàn văn công chuyên biểu diễn cho ông Kim Jong-un

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Telegraph đưa tin, Triều Tiên đang bắt đầu tuyển chọn các thiếu nữ trẻ, xinh đẹp, có khiếu văn nghệ trên khắp cả nước cho đoàn văn công chuyên biểu diễn cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

   

Theo Telegraph, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh giải tán đoàn văn công được thành lập dưới thời cố lãnh đạo Kim Jong-il và cũng là cha của ông. Đoàn văn công bị giải tán ngay sau khi ông Kim Jong-il qua đời hồi tháng 12.2011.

 trieu tien lap doan van cong chuyen bieu dien cho ong kim jong-un hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tay trong tay với Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju.
Những nghệ sĩ trong đoàn văn công được yêu cầu phải giữ bí mật tuyệt đối, không tiết lộ bất cứ thông tin nào mà họ biết được trước khi trở về quê nhà.

 

Tuy nhiên, mới đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã quyết định tái thành lập đoàn văn công này.

Giáo sư Toshimitsu Shigemura, chuyên nghiên cứu về Triều Tiên đang công tác tại Đại học Waseda ở Tokyo (Nhật Bản) bình luận, sau thời hạn 3 năm để tang cha, giờ đây nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới thành lập lại đoàn văn công.
 
Theo ông Shigemura, những thiếu nữ may mắn được lựa chọn vào đoàn văn công và trở thành nghệ sĩ chuyên biểu diễn cho lãnh đạo của Triều Tiên sẽ được thưởng ngay một khoản tiền mặt rất lớn lên tới 4.000 USD và được tặng các vật dụng đắt tiền. Đây là đặc quyền
 
 Các quan chức Triều Tiên đã được giao tìm kiếm và lựa chọn các thiếu nữ có tài ca hát, năng khiếu nghệ thuật ở khắp đất nước để trở thành ca sĩ hoặc vũ công.
 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết hôn với Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju, một ca sĩ trong nhóm nhạc Unhasu nổi tiếng ở Triều Tiên. Ông Kim và bà Ri được cho là đã kết hôn năm 2013 và hiện có một con gái.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...