Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 21:57 PM (GMT+7)

Triều Tiên tuyên bố có tên lửa bắn tới lục địa Mỹ

author Thứ Ba, ngày 09/10/2012 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.10, Triều Tiên tuyên bố nước này sở hữu "các lực lượng tên lửa chiến lược" có khả năng bắn tới Mỹ, như một phản ứng trước thỏa thuận mới đây giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm tăng tầm bắn cho hệ thống tên lửa của miền Nam.

   

Trong loạt bài được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, người phát ngôn Ủy ban Quốc phòng cũng cho hay Bình Nhưỡng sẵn sàng đối đầu với bất kỳ kẻ thù nào, "hạt nhân đáp lại hạt nhân, tên lửa đáp lại tên lửa."

Một hệ thống tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được diễu hành trong một buổi lễ ở Bình Nhưỡng, tháng 4/2012. (Nguồn: AP)

Lời cảnh báo trên được đưa ra 2 ngày sau khi Hàn Quốc thông báo đạt thỏa thuận với Mỹ để tăng gấp gấp 3 tầm bắn của tên lửa, bao trùm toàn bộ lãnh thổ Triều Tiên.

"Chúng tôi không che giấu thực tế là quân đội cách mạng (Triều Tiên), bao gồm các lực lượng tên lửa chiến lược, không chỉ đặt các lực lượng Hàn Quốc thù địch và lực lượng Mỹ và bán đảo Triều Tiên mà cả Nhật Bản, Guam và thậm chí cả lục địa Mỹ trong tầm bắn của mình," người phát ngôn nói.

Triều Tiên được cho là đang phát triển loại tên lửa đạn đạo liên lục địa có tên gọi Taepodong-2 nhưng chưa bao giờ thử nghiệm thành công.

Hồi tháng 4, Triều Tiên thực hiện một vụ phóng rocket bất thành và nước này khẳng định đây chỉ là nỗ lực nhằm đưa vệ tinh lên quỹ đạo.

Mỹ và Liên hợp quốc đã chỉ trích vụ phóng này là cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo trá hình, nói rằng rocket đó mang theo một tên lửa Taepodong-2 ba tầng.

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...