Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:20 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 06:30 AM (GMT+7)

Trinh "hoa khôi", bà trùm đạo chích khét tiếng Sài thành sa lưới

Trinh "hoa khôi" cầm đầu nhiều băng trộm có tiếng ở địa bàn TP.HCM và là đối tượng đang trốn lệnh truy nã.

   
Ngày 28.11, nguồn tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC45) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Tạ Tuyết Trinh (tự Trinh “hoa khôi”, SN 1991, quê Bạc Liêu) – là đối tượng cầm đầu nhiều băng trộm có tiếng ở địa bàn TP.HCM và là đối tượng đang trốn lệnh truy nã từ tháng 5.2013 đến nay.

Theo thông tin điều tra, Trinh rời quê ở TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM để kiếm sống lúc mới 12 tuổi. Trinh lang thang, bụi đời, từng làm phục vụ cho quán "bia ôm" tại địa bàn quận 5, TP.HCM, rồi quen biết với đại gia tên Cường.

Dần dà, Trinh có nhiều mối quan hệ với nhiều đại gia ở các vũ trường, quán bar trên địa bàn TP.HCM, trong đó có các tay giang hồ có số má; không ít trong kẻ đó là những tay siêu trộm có tiếng.

Đối tượng Trinh "hoa khôi"

Từ đó, Trinh bắt đầu đi theo những băng đạo chích của những siêu trộm có tên tuổi của Tí “mắt lồi”, Bảo “khùng”, Thắng “mo”… là những đối tượng đã từng bị Phòng PC45 bắt giữ. Thế nhưng sống cảnh vợ chồng hờ và theo những siêu trộm đi hành nghề, Trinh học được những tuyệt kỹ mở khóa và trở thành cao thủ trong nghề.

Đầu tháng 8.2012, Trinh cùng đồng bọn mở khóa, trộm 6 xe gắn máy ở một ngôi nhà trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận Tân Bình. Chỉ 2 ngày sau, Trinh và đồng bọn tiếp tục trộm một lúc 5 xe gắn máy ở ngôi nhà khác trên đường Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10. Tất cả các vụ trộm xong, Trinh đều liên lạc cho một số đối tượng không rõ lai lịch đến mua liền tay, rồi chia tền sòng phẳng cho các đàn em, mua ma túy về khách sạn sử dụng.

Sau nhiều vụ trộm chấn động dư luận, Phòng PC45 vào cuộc nhưng chỉ bắt được đàn em của Trinh còn thị thì bỏ trốn. Tháng 5.2013, Trinh bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát lệnh truy nã. Trinh "hoa khôi" ẩn náu ở nhiều khách sạn khác nhau, quy tụ thêm 5 - 6 đàn em khác lập một băng trộm mới với cách thức như trên và đã gây ra khoảng 20 vụ trộm lớn nhỏ trên địa bàn TP.HCM. Mới đây trinh sát phát hiện Trinh và một cô gái khác ẩn náu trong một khách sạn ở quận 3 nên đã ập vào bắt giữ.
Theo Võ Đức Phúc (Võ Đức Phúc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...