Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:43 AM (GMT+7)

Trình diễn áo dài, nhảy sạp sôi động ở Italia

author Thứ Ba, ngày 16/04/2013 06:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhân dịp kỉ niệm 150 năm thành lập trường Đại học Bách khoa Milano (Polimi), các sinh viên Việt Nam tại Polimi đã tổ chức Ngày Việt Nam vào ngày 11.4 vừa qua.

   

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 150 năm thành lập của trường Politecnico di Milano (Polimi), Việt Nam vinh dự là nước đầu tiên được chọn để tổ chức ngày hội văn hóa.

Sau hơn ba tháng chuẩn bị, vào 17h ngày 11.4, Ngày Việt Nam tại Polimi đã diễn ra với sự phối hợp của đại diện trường Polimi và các sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây.

 
Các bạn nước ngoài thích thú với màn thử trang phục truyền thống Việt Nam

Ngày hội diễn ra với hai phần chính: Phần một bao gồm các phát biểu của giáo sư đại diện trường Polimi, đại diện doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam – Mapei, đại diện sinh viên Italia và Việt Nam học tập tại Polimi, chương trình ca nhạc với các ca khúc Italia và Việt Nam.

Phần hai bao gồm: Triển lãm ảnh với các chủ đề Tây Bắc, Tây Nguyên, Fansipan, thủ đô Hà Nội, danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống, lao động hàng ngày, trẻ em và làng quê, trình diễn trang phục dân tộc, biểu diễn múa sạp và các video clip quảng bá Việt Nam.

Triển lãm ảnh Việt Nam tại Polimi diễn ra từ ngày 11 đến 18.4.2013 với sự đóng góp và hỗ trợ nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam tại Italia, đặc biệt là Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, Bộ thông tin và truyền thông Việt Nam.

Ngoài ra còn có sự đóng góp đáng kể của một số lượng lớn các bạn bè và nhiếp ảnh gia trong nước, những người Việt trẻ tâm huyết đã đi khắp mọi miền để có những tấm ảnh đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

 
Triển lãm đã thu hút sự chú ý của các giáo sư và sinh viên Polimi
 
Một góc triển lãm trong khuôn viên trường Polimi
 
Ca khúc Về quê được thể hiện qua giọng hát của bạn Nguyễn Thị Hiền, đang học tại học viện Conservatorio, Milan, Italia
 
Bên cạnh đó, tiết mục trình diễn trang phục dân tộc nhận được sự theo dõi chăm chú từ đông đảo các bạn bè quốc tế tham dự ngày hội Việt Nam tại Polimi
 
Các bạn rất hào hứng tham gia mục đố vui, trả lời các câu hỏi khám phá Việt Nam và nhận các phần quà lưu niệm đậm bản sắc Việt Nam
 
Các bạn nước ngoài rất thích thú với màn thử trang phục truyền thống Việt Nam 
 
Ngày hội khép lại với tiết mục múa sạp, điệu múa của cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc, Việt Nam
Ngày hội Việt Nam tại Polimi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hẹn gặp lại các bạn trong sự kiện của sinh viên Việt Nam tại Polimi trong tương lai gần!

Nguồn ảnh triển lãm: Đại sứ quán Việt Nam tại Italia, Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam, Cao Hải Hưng, Đặng Ngọc Hùng, Nguyễn Minh Việt, Đặng Xuân Hòa, Dương Việt Đức, Trần Ngô Đức Thọ, Lê Bích, Lương Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Minh, Nguyễn Công Danh, Nguyễn Hoàng Minh, Lưu Thị Thanh, Vũ Công Danh.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...