Thứ Năm, ngày 17/01/2019 16:09 PM (GMT+7)

Trò kiện thầy làm lây HIV vì "quan hệ tình cảm"

author Thứ Bảy, ngày 05/05/2012 06:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đảng Dân chủ Mỹ ở bang Bắc Carolina lại có thêm một chính khách vướng tai tiếng tình dục, trong lúc cựu thượng nghị sĩ John Edwards của bang này bị xét xử tội lấy gần 1 triệu USD tiền tranh cử trái phép nuôi bồ nhí.

   

Rebecca Burgin là bạn gái cũ của đảng viên DC Jay Parmley tố cáo ông ta đã làm cô nhiễm HIV trong 3 năm "quan hệ tình cảm". Burgin bắt đầu hẹn hò với Parmley từ ngày 2.1.2004, lúc cô mới 20 tuổi, còn Parmley 32 tuổi là giáo sư giảng dạy tại đại học công bang Oklahoma.

 tro kien thay lam lay hiv vi "quan he tinh cam" hinh anh 1
Parmley và Burgin thời vui vẻ

Cuộc tình kéo dài 3 năm, kể cả khi Parmley chuyển đến bang Mississippi để tiếp tục cống hiến cho DC. Tháng 10.2006, Parmley đổ bệnh nặng và vài tuần sau, ông ta cho Burgin biết ông ta bị nhiễm HIV. Burgin cũng có kết quả dương tính và sau vài tháng hỏi vì sao bạn tình "dính" HIV mà không được trả lời, cô quyết định chia tay và kiện "bồ cũ".

Cô thuê luật sư, người gợi ý viết thư cho "thầy cãi" Jim Frasier của Parmley và Frasier hồi âm, rằng cô có thể được chữa trị bằng tiền bảo hiểm y tế của Parmley (do DNC thanh toán). Nhưng lo ngại việc này có thể là gian lận bảo hiểm nếu bị phát hiện và là cơ sở để cô không được thanh toán chi phí chữa trị, Burgin "nói không".

Burgin 29 tuổi nói đến nay cô phải lên tiếng báo động bằng cách kể bi kịch của mình, vì nỗi lo ngại lớn nhất của cô là Parmley đúng tuổi "dê" 35 lại "quen" cô gái nào khác và không cho biết ông ta "dính" HIV. Cô khẳng định không cần tiền: "Tôi không kiếm một đống tiền lớn để đổi lại việc tôi khóa miệng". Cô chỉ hy vọng được bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế để trang trải chi phí chữa trị trong những năm tới.

Đây không là lần đầu Parmley bị tố cáo liên quan chuyện tình dục. Ngày 15.4, ông ta phải từ chức chủ tịch DC ở bang Bắc Carolina, dù ông ta không bao giờ "quấy rối tình dục" bất kỳ nhân viên nào. Nhưng đã có những cáo buộc ông ta phạm tội ấy: nam nhân viên phụ trách mảng thông tin Adrian Ortega cáo buộc Parmley có những lời lẽ khiếm nhã, đòi Ortega xem ảnh chụp "của quý" của ông ta, hoặc Parmley sờ vai anh, nói chuyện với anh về quá khứ vào các trang web khiêu dâm để ông ta "tự sướng".

Burgin nói cô tin Parmley "thích dùng quyền lực để săn những con mồi trẻ" như cô và Ortega. Cô cũng nói không biết vì sao và khi nào Parmley nhiễm HIV. Theo Tổ chức Y tế thế giới, khi bệnh nhân có triệu chứng như bị cúm trong vài tháng sau khi bị nhiễm vi-rút này, thì HIV vẫn "ngủ yên" nhiều năm cho đến khi đột ngột lộ diện.

Theo Thế giới & Hội nhập
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...