Thứ Tư, ngày 19/09/2018 02:54 AM (GMT+7)

Trời rét, không bắt buộc học sinh nghỉ học

author Thứ Tư, ngày 09/01/2013 06:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Căn cứ hướng dẫn của Bộ GDĐT, những ngày qua, các Sở GDĐT ở khu vực miền Bắc đã chủ động lên kế hoạch cho học sinh nghỉ học theo thời tiết.

   

Tuy nhiên, lãnh đạo các sở cũng khẳng định, việc nghỉ học là không bắt buộc. Ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết:

“Nhiều nhà trường và phụ huynh hiểu lầm rằng đây là quy định cứng và việc học sinh phải nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C là bắt buộc. Thực tế, Sở chỉ hướng dẫn các trường tuỳ vào điều kiện cụ thể của trường mình để chủ động lên kế hoạch cho học sinh nghỉ học”.

Ông Thống giải thích: Nhiều trường mầm non, tiểu học trong khu vực nội thành có cơ sở vật chất tốt, nằm trong khu chung cư… "thì vẫn đón học sinh đi học bình thường”.

Theo bà Triệu Thị Liên – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Giang, hiện đã có 4 huyện nhiệt độ đang xuống thấp nhất (dưới 6 độ C) nhưng vẫn có nhiều trường tiểu học dạy và học vì học sinh vẫn đến lớp đông. Nguyên nhân được xác định là do các trường này đã được kiên cố hoá trường lớp, các em đến trường phần nhiều để… tránh rét.

Xem bình luận
Nghỉ không bắt buộc, nhưng cô giáo gọi điện cho nghỉ, ai dám đưa con tới trường nữa. Ngành giáo dục...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...