Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:17 AM (GMT+7)

Trộm đột nhập nhà Chủ tịch tỉnh lấy... tài liệu

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Rạng sáng 5-6, kẻ trộm đã đột nhập nhà ông Huỳnh Tấn Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, tại phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết lấy đi 7 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay và một tập hồ sơ với nhiều tài liệu.

   

Điều đặc biệt là kẻ trộm chỉ lấy đi những tài liệu có nội dung rất quan trọng và bỏ lại những giấy tờ khác cất chung trong tập hồ sơ. Các vật dụng đắt tiền trong nhà cũng còn nguyên. Ngôi nhà của ông Thành trên đường Nguyễn Văn Trỗi, vốn có tường rào kiên cố, trước nay chưa từng bị trộm.

Tháng 1-2010, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã công bố Quyết định 1965-QĐ/UBKT T.Ư kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Tấn Thành do thiếu kiểm tra, giám sát, để UBND tỉnh giải quyết giao đất một số dự án không đúng quy định...

Trong đó có những vụ chính như: Lệnh thu hồi 50.000m2 đất ở phường Hưng Long (TP. Phan Thiết) thuộc dự án cảng vận tải Phan Thiết giao cho Công ty TNHH thép Trung Nguyên đầu tư, trong khi ban quản lý dự án công trình giao thông Bình Thuận đang đầu tư, thi công; thu hồi hơn 17.000m2 đất đã giao cho ban quản lý du lịch Đồi Dương - Thương Chánh (thuộc UBND TP. Phan Thiết) để giao cho Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Quản Trung không qua đấu thầu, đấu giá. Sau đó, cũng chính công ty này lại xây dựng nhà riêng cho ông Thành, gây nhiều dư luận ở Bình Thuận.

Vợ ông Thành làm chi hội trưởng chi hội từ thiện, nhưng hoạt động không đúng quy định, nhận tài trợ của một số doanh nghiệp, trong đó có cả doanh nghiệp được giải quyết các dự án trên. Ông Thành còn vi phạm trong việc ký biên bản họp hội đồng kỷ luật cán bộ trong khi ông không có mặt dự họp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...