Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:35 AM (GMT+7)

Trộm hối lỗi trả lại đồ kèm... tiền bồi thường

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 06:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một tên trộm sau khi thực hiện hành vi bất chính đã ăn năn hối hận, đem trả đồ ăn cắp đến tận nhà cho khổ chủ kèm 50 USD coi như "bồi thường thiệt hại".

   

Sáng 27.7, một đôi vợ chồng tại thị trấn Guelph, Ontario, Canada, chuẩn bị rời nhà đi làm thì phát hiện một túi lạ trên bậc cửa ra vào. Đó là một túi nhựa màu đen đựng máy chơi điện tử Xbox cùng chiếc máy ảnh kỹ thuật số của họ. Gắn kèm theo đó là một bức thư xin lỗi của tên trộm cùng 50 USD bồi thường thiệt hại.

Bức thư hối lỗi mà tên trộm gửi đến khổ chủ.

Cảnh sát mới chỉ biết được tên trộm đột nhập vào nhà lúc khoảng 6 - 7 giờ tối khi chủ nhà dắt chó đi dạo. Đôi vợ chồng không hề nhận ra mình đã bị mất thứ gì cho đến khi đọc được mảnh giấy xin lỗi vào ngày hôm sau.

Bức thư có đoạn: “Tôi là người đã phạm tội khủng khiếp đối với gia đình ông bà và từ đáy lòng tôi rất muốn xin lỗi.”

Sau khi cam đoan với gia đình khổ chủ là không hề lấy đi bất cứ tài sản cá nhân nào, tên trộm thú nhận: “Thời gian gần đây, tôi có gặp khó khăn trong chuyện tài chính và tôi đã phạm sai lầm nghiêm trọng nhất trong cuộc đời mình”.

Điều thú vị là tên trộm còn để lại 50 USD cho khổ chủ sửa lại cánh cửa bị phá hỏng và hứa “sẽ tham gia ít nhất 15 giờ hoạt động công ích để phần nào chuộc lại lỗi lầm đã gây ra”.

Câu chuyện về tên trộm biết ăn năn chẳng mấy chốc đã lan ra khắp thị trấn Guelph. Tuy tên trộm có ý hối cải nhưng cảnh sát vẫn quyết tâm sẽ tóm được hắn.

Theo MSNBC
Xem bình luận
Không làm trái thì lấy đâu có tiền hối lộ. TĐT chẳng thông minh tý nào cả.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...