Thứ Năm, ngày 22/02/2018 00:49 AM (GMT+7)

Trồng lại diện tích rừng đầu nguồn đập Lựng Do bị chặt phá

author Thứ Năm, ngày 20/09/2012 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - UBND TP. Cẩm Phả đã có công văn phúc đáp, thừa nhận việc một số người dân tự ý vào tiểu khu 157 rừng đầu nguồn đập Lựng Do (xã Dương Huy, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh) chặt phá hơn 30ha rừng là có thật.

   

Báo NTNN số 197/2012 và Báo Điện tử Dân Việt đăng tin “Rừng đầu nguồn đập Lựng Do bị chặt phá”, phản ánh việc một số người dân tự ý vào tiểu khu 157 rừng đầu nguồn đập Lựng Do (xã Dương Huy, thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh) chặt phá hơn 30ha rừng. Việc làm này đã và đang xâm hại nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến sự tồn vong của đập Lựng Do, nhất là trong mùa mưa bão.

Ngày 14.9, UBND TP. Cẩm Phả có công văn phúc đáp, thừa nhận sự việc báo phản ánh là có thật. Hiện Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Hoành Bồ đã cho tổ chức trồng lại kịp thời trên diện tích bị khai thác để phục hồi chức năng phòng hộ đầu nguồn của đập. UBND xã Dương Huy đã và đang tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong xã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Chóng đi lính, được cho là đã hy sinh năm 1985 và được công...
Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bị bệnh nặng trước Tết. Ông đang...