Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:50 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/11/2013 06:59 AM (GMT+7)

Trồng vườn trên mái làm sập siêu thị khiến 51 người chết?

Các nhân viên cứu hộ Latvia đã trải qua hai ngày đêm liên tục tìm kiếm các nạn nhân của vụ sập mái nhà siêu thị tại thủ đô Riga.

   

Các nhân viên cứu hộ vẫn đang phải đào bới đống đổ nát để tìm kiếm người còn sống sót. Họ phải tắt hết các thiết bị trợ giúp, yêu cầu người nhà các nạn nhân gọi nháy máy điện thoại để nghe tiếng chuông reo mà xác định chỗ có người bị chôn vùi.

Họ cho rằng vẫn còn nhiều người bị chôn vùi chưa được giải cứu. Càng ngày hy vọng tìm thấy người sống sót càng mờ nhạt, nên con số người thiệt mạng có thể còn tăng lên.

 trong vuon tren mai lam sap sieu thi khien 51 nguoi chet? hinh anh 1Bản thiết kế vườn cây trên mái nhà siêu thị tại thủ đô Riga.

Tính đến ngày 23.11, số người thiệt mạng đã tăng lên đến 51 người. Ít nhất 40 người bị thương, 33 người đang được điều trị trong bệnh viện. Ngày càng có nhiều người đến đặt hoa và nến tại hiện trường, tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng.

Chính phủ Latvia tuyên bố 3 ngày quốc tang tưởng niệm các nạn nhân xấu số, bắt đầu từ ngày 23.11.

Ngày 22.11, Thủ tướng Valdis Dombrovskis đến thị sát hiện trường và cho điều tra về “vi phạm quy định xây dựng”. Vẫn chưa rõ nguyên nhân sập mái nhà siêu thị, nhưng có thông tin cho rằng đất đổ lên mái nhà để làm vườn cây nặng quá là nguyên nhân làm sập mái nhà.

Được biết, thời gian vừa qua, người ta dùng cần cẩu để đưa đất cát và vật liệu lên xay vườn trên nóc nhà siêu thị 1 tầng này.

Theo Cẩm Mai (theo BBC) (Cẩm Mai (theo BBC))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...