Chủ Nhật, ngày 20/08/2017 15:33 PM (GMT+7)

Trực thăng quân đội Mỹ rơi gần Triều Tiên

author Thứ Ba, ngày 16/04/2013 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trực thăng của quân đội Mỹ chở 3 thành viên phi hành đoàn và 13 binh sỹ đã bị rơi gần biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên trong lúc tập trận. Tuy nhiên không có ai bị thương.

   

Chiếc trực thăng bị tai nạn khi đang tham gia cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn. Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức quân sự cho biết chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại CH-53 của lính thủy đánh bộ Mỹ.

Một trực thăng của quân đội Mỹ chở 3 thành viên phi hành đoàn và 13 binh sỹ đã bị rơi gần biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên trong lúc tập trận. Tuy nhiên không có ai bị thương.

Khi bị tai nạn, trên máy bay có tổng cộng 16 người trong đó có 3 thành viên phi hành đoàn. Rất may không có ai bị thương. Một sỹ quan Mỹ cho biết tai nạn chỉ giống như một vụ “hạ cánh mạnh”, xảy ra tại huyện Cheolwon, kề biên giới Triều Tiên.

Trước đó hãng tin Yonhap của Hàn Quốc thì đưa tin rằng trực thăng bị rơi thuộc loại UH-60 Black Hawk với 12 người trên khoang.

Bán đảo Triều Tiên hiện vẫn đang trong tình trạng căng thẳng quân sự leo thang, một phần vì sự giận dữ của Bình Nhưỡng đối với các cuộc tập trận Mỹ - Hàn, vốn bị Triều Tiên xem là hành động chuẩn bị xâm lược.

Hiện có tổng cộng 28.500 binh sỹ Mỹ đang đóng quân thường trực tại Hàn Quốc.

Theo Dân Trí/ AFP

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người...
Trong tất cả các văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về dự án tuyến...
Đối tượng này nhắn tin đe dọa tới sự an toàn của bản thân ông Huỳnh...