Thứ Tư, ngày 18/07/2018 21:55 PM (GMT+7)

Trực thăng quân sự Campuchia nổ tung trên không khi đang huấn luyện, 4 người tử nạn

authorPhương Đăng (theo Cambodia Daily, CNA) Thứ Hai, ngày 14/07/2014 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn viên quân cảnh Campuchia Kheng Tito cho biết, chiếc trực thăng quân sự của nước này đã phát nổ trên không trước khi đâm xuống một hồ nước trong một mỏ khai thác đá ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh sáng 14.7 làm 4 người tử nạn.  

   
“Có vẻ như chiếc trực thăng đã phát nổ trên không trước khi rơi”, Hãng tin Channel News Asia của Singapore dẫn lời Phát ngôn viên quân cảnh Kheng Tito cho biết.

Ngoài ra, ông Chuon Narin, Phó Cảnh sát trưởng Phnom Penh cũng khẳng định, chiếc trực thăng đã phát nổ trên không trước khi rơi.

>> XEM THÊM: Trực thăng quân sự Campuchia rơi sáng nay có gì lạ?

Chiếc trực thăng phát nổ trên không trung vào khoảng 9h15 sáng nay (theo giờ địa phương) trước khi đâm vào một hồ nước sâu trong khu mỏ khai thác đá ở làng Prey Sar, cách trung tâm thành phố Phnom Penh 10 km trong khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Theo ông Kheng Tito, nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do trục trặc kỹ thuật hoặc do lỗi của phi công.

 truc thang quan su campuchia no tung tren khong khi dang huan luyen, 4 nguoi tu nan hinh anh 1

Quân đội Campuchia vớt được một mảnh vỡ của trực thăng. 

Cũng theo hãng tin Channel News Asia, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh vừa đính chính thông tin về số người thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Cụ thể, ban đầu ông Tea Banh cho biết, số người có mặt trên chiếc trực thăng là 6 quân nhân, trong đó, 5 người thiệt mạng và một người sống sót nhưng bị trọng thương. Tuy nhiên, sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh xác nhận lại thông tin và khẳng định, có tất cả 5 quân nhân có mặt trên chiếc trực thăng và do vậy, 4 người đã tử nạn trong vụ tai nạn.

“Chúng tôi vừa xác nhận, có 5 quân nhân trên máy bay. 4 người đã thiệt mạng và một người bị thương”, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh khẳng định với giới truyền thông tại hiện trường nơi chiếc trực thăng rơi.

 truc thang quan su campuchia no tung tren khong khi dang huan luyen, 4 nguoi tu nan hinh anh 2

Hiện trường vụ trực thăng rơi. 

Theo ông Kheng Tito, trong số 4 người thiệt mạng có hai tướng quân đội bao gồm một tư lệnh của Không quân Campuchia. 

>> XEM THÊM: Hiện trường: 300 người trục vớt trực thăng quân sự rơi ở Campuchia

Trong khi đó, tờ Cambodia Daily cho biết, Chuẩn Tướng Ieng Vanarith, Phó Tư lệnh của Không quân Hoàng gia Campuchia là một trong số những người thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng.

Theo Cambodia Daily, Tướng Ieng Vanarith có mặt trên trực thăng để trực tiếp giám sát nhiệm vụ huấn luyện.

 truc thang quan su campuchia no tung tren khong khi dang huan luyen, 4 nguoi tu nan hinh anh 3  Lực lượng cứu hộ cùng thợ lặn bơi trong hồ nước tìm xác các quân nhân thiệt mạng trong vụ trực thăng rơi. 
Hiện tại, quân nhân sống sót đang được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô. Tờ Cambodia Daily dẫn lời một bác sĩ tại bệnh viện cho biết, quân nhân này 27 tuổi tên là Cheng Soksambor, hiện đã có khả năng nói chuyện và may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Chiếc máy bay vừa gặp nạn là một trong 12 chiếc trực thăng Z-9 Campuchia mua từ Trung Quốc năm ngoái để tăng cường khả năng quân sự.

Một đội cứu hộ 300 người bao gồm cảnh sát, binh lính và thợ lặn đã được triển khai tới để tìm kiếm thi thể các quân nhân thiệt mạng. Xác chiếc trực thăng bị chìm dưới đáy hồ nước cùng thi thể các quân nhân. Những mảnh vỡ đầu tiên của chiếc trực thăng đã được trục vớt nhưng chưa có thi thể quân nhân nào được tìm thấy. 


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...