Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:00 PM (GMT+7)

Trực tiếp họp báo của quyền Vụ trưởng TTCP Nguyễn Minh Mẫn

authorHòa Nguyễn Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (15.10), tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng vụ III, Thanh tra Chính phủ tiến hành họp báo, chia sẻ những thông tin liên quan đến bản thân ông về những ồn ào trong dư luận thời gian qua.

   

Ngay từ sớm, đông đảo phóng viên của các cơ quan báo chí đã có mặt để tham dự buổi họp báo của ông Mẫn.

 truc tiep hop bao cua quyen vu truong ttcp nguyen minh man hinh anh 1

Ông Nguyễn Minh Mẫn tại buổi họp báo

Rất nhiều câu hỏi đã được phóng viên chuẩn bị sẵn để mong được ông Mẫn giải đáp. Theo vị quyền Vụ trưởng vụ III, Thanh tra Chính phủ, buổi họp báo này là  buổi chia sẻ thông tin với phóng viên các cơ quan báo, đài.

“Nếu để trả lời hết các câu hỏi của các PV thì có hết năm” - ông Mẫn nói trước khi vào họp báo.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, tại buổi họp báo này, ông sẽ chia sẻ những thông tin về việc cá nhân ông không xúc phạm một số phóng viên báo chí và cung cấp cho báo chí những thông tin về truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình ông.

Trước đó, ông Mẫn phải mất nhiều lần để xin được cấp phép tổ chức buổi họp báo ngày hôm nay. Theo cơ quan chức năng, cụ thể là Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội, ông Mẫn là người của Thanh tra Chính phủ, tuy nói là với tư cách cá nhân nhưng lại xưng chức vụ thuộc Thanh tra Chính phủ, điều này là không phù hợp.

 truc tiep hop bao cua quyen vu truong ttcp nguyen minh man hinh anh 2

 truc tiep hop bao cua quyen vu truong ttcp nguyen minh man hinh anh 3

Ông Mẫn đang tiến hành chuẩn bị tài liệu để chia sẻ với PV báo đài.

Hơn nữa, trên cơ sở thực hiện Nghị định 09/2017 của Chính phủ về phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí, Thanh tra Chính phủ đã có người phát ngôn theo quy định. Việc ông Mẫn tổ chức họp báo là không phù hợp.

Bên cạnh đó, Luật báo chí cho phép cá nhân tổ chức họp báo, nhưng đó là thông tin về bản thân cá nhân đó. Trong trường hợp này, ông Mẫn tổ chức họp báo với tư cách cá nhân nhưng lại cung cấp thông tin liên quan đến một tổ chức (kết luận của Thanh tra Chính phủ về phát ngôn của ông này – PV) là không đúng.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và tổng hợp kiêm người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ khẳng định, cuộc họp báo do ông Mẫn dự kiến tổ chức là buổi gặp gỡ với các cơ quan báo chí, mang tính chất cá nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...