Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 14:05 PM (GMT+7)

Trục xuất hai nữ du khách Mỹ chụp ảnh “nóng” tại đền Angkor

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 09/02/2015 09:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai chị em người Mỹ bị kết án 6 tháng tù treo và bị trục xuất ngay khỏi Campuchia vì chụp ảnh khỏa thân tại khu đền cổ Angkor linh thiêng. Vụ việc xảy ra ngay sau vụ 3 nam du khách Pháp bị bắt vì tội danh tương tự. 

   

Tòa án tỉnh Siem Reap đã tuyên phạt hai chị em người Mỹ 6 tháng tù treo, 315 USD vì chụp ảnh khỏa thân tại ngôi đền Preah Khan bên trong khu đền Angkor cổ kính, linh thiêng và là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Campuchia.

 truc xuat hai nu du khach my chup anh “nong” tai den angkor hinh anh 1

Khu đền cổ Angkor tại Siem Reap, Campuchia

Hai nữ du khách cũng bị trục xuất ra khỏi Campuchia và bị cấm nhập cảnh vào nước này trong 4 năm.

 

Hai nữ du khách Mỹ được xác định tên là Lindsey Adams, 22 tuổi, và em gái cô, Leslie, 20 tuổi đã trở về Mỹ sáng ngày 8.2 theo phán quyết của tòa án. Hai cô gái trẻ bị bắt giữ ngay sau khi cảnh sát phát hiện họ chụp ảnh khỏa thân sáng ngày 6.2.

Theo cơ quan chức giám sát khu đền cổ Angkor, hai nữ du khách Mỹ đã bị thẩm vấn ngay sau đó và họ đã thừa nhận hành vi sai trái của mình khi chụp ảnh khỏa thân tại một nơi linh thiêng đối với người dân Campuchia.

Đây là sự cố thứ 2 trong vòng chưa đầy 10 ngày, sau khi cảnh sát Indonesia bắt giữ ba nam du khách người Pháp chụp ảnh khỏa thân tại ngôi đền Banteay Kdey cũng thuộc khu đền cổ Angkor.

Phát ngôn viên của cơ quan chức giám sát khu đền cổ Angkor, hành vi chụp ảnh khỏa thân của các khách du lịch đã xúc phạm người Campuchia và không phù hợp tại một địa điểm linh thiêng như đền Angkor.
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...