Thứ Hai, ngày 23/07/2018 16:56 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/01/2014 11:18 AM (GMT+7)

Trùm phátxít Hitler đào thoát thành công sang Brazil và sống tới 95 tuổi?

Theo một tài liệu mới, Adolf Hitler đã tẩu thoát thành công khỏi nơi ẩn náu và sống ẩn dật trong một ngôi làng nhỏ cạnh biên giới Brazil-Bolivia cho đến khi qua đời vào năm 1984, hưởng thọ 95 tuổi.

   
Trùm phátxít Đức Adolf Hitler được cho là đã tự tử bằng cách tự bắn vào đầu mình tại một căn hầm ở Berlin năm 1945 khi Đức hứng chịu thất bại tại Thế chiến thứ 2.

Tuy nhiên, có một cuốn sách mới khẳng định Adolf Hitler đã tẩu thoát thành công khỏi nơi ẩn náu và sống ẩn dật trong một ngôi làng nhỏ cạnh biên giới Brazil-Bolivia cho đến khi qua đời vào năm 1984, hưởng thọ 95 tuổi.

Cô sinh viên Đại học có tên Simoni Renee Guerreiro Dias đã đặt ra giả thuyết Hitler thực sự chết ở tuổi 95 trong cuốn sách với nhan đề ''Hitler ở Brazil - Cuộc đời và cái chết,'' đã đưa ra những luận điểm phản biện kết luận Hitler đã tự tử trong căn hầm tại Berlin ngày 30.4.1945.

 trum phatxit hitler dao thoat thanh cong sang brazil va song toi 95 tuoi? hinh anh 1
Bức ảnh mà tác giả Simoni Renee Guerreiro Dias khẳng định Hitler chụp với bạn gái của mình - Cutinga - một phụ nữ da đen. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Cô khẳng định Hitler đã sống ẩn dật với cái tên mới Adolf Leipzig trong thị trấn nhỏ ở Nossa Senhora do Livramento, cách thủ phủ Cuiaba 30 dặm.

Simoni là người đến từ Cuiaba và cô tin chắc rằng người đàn ông tên Leipzig vẫn được người dân trong vùng gọi là "Old German" (một người Đức cũ).

Điều này được người viết sách chứng minh bằng bức ảnh Hitler chụp cạnh một người phụ nữ da đen và hình ảnh bộ trang phục ông thường mặc.

Không chỉ có vậy, tác giả còn tin rằng trước đó, Hitler đã chạy trốn sang Argentina rồi Paraguay trước khi định cư tại Mato Grosso, Brazil.

Hitle đã tới đây để săn lùng kho báu bí mật bằng một tấm bản đồ được trao từ tay đồng minh tại Vatican.

Cuốn sách cũng chỉ ra rằng Hitler đã có quan hệ tình cảm với một phụ nữ da đen tên là Cutinga. Điều này cũng chỉ ra rằng Hitler có thể muốn chứng minh ông ta không phải kẻ phân biệt chủng tộc cực đoan.

Simoni sẽ tiến hành kiểm tra ADN sau khi được cho phép khai quật hài cốt của Adolf Leipzig ở nơi an nghỉ cuối cùng tại Nossa Senhora do Livramento.
Theo Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...