Thứ Ba, ngày 24/04/2018 09:50 AM (GMT+7)

Trưng bày 100 bản đồ, tư liệu quý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

authorĐình Thông - Cảnh Thắng Thứ Hai, ngày 25/05/2015 12:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 25.5, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi họp báo về nội dung Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

   
Triển lãm và trưng bày tư liệu trên sẽ diễn ra từ ngày 26.5 đến 30.5, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Nghệ An.

 trung bay 100 ban do, tu lieu quy khang dinh hoang sa, truong sa cua viet nam hinh anh 1
Họp báo Triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, các chuyên gia cho biết, thông qua các tư liệu, bản đồ, hiện vật, hình ảnh, các ấn phẩm xuất bản được trưng bày trong triển lãm, nhằm giới thiệu đến người dân những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 
Triển lãm với nội dung trên được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6.2013, tại Hà Tĩnh. Nghệ An là tỉnh, thành thứ 20 của cả nước được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm có ý nghĩa này.
 
Triển lãm tại Nghệ An sẽ trưng bày 100 bản đồ và tư liệu lịch sử quý giá về Trường Sa và Hoàng Sa, đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học, chuyên gia, địa phương tiến hành sưu tầm, thẩm định và in ấn.
 
Tại buổi họp báo, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, triển lãm trưng bày một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Cũng trong triển lãm này, trưng bày một số hình ảnh tư liệu về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ những năm 1930 đến trận “Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19.1.1974.
 
Ngoài ra, tại triển lãm lần này còn có trưng bày một số tư liệu, ấn phẩm, sưu tập 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay. Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày 4 tập bản đồ (atlas) và 30 bản đồ do Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...