Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:18 PM (GMT+7)

Trung Quốc: "Quan lớn" hô hào chống tham nhũng bị điều tra

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 19/12/2014 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức cấp cao Trung Quốc vốn mạnh mẽ ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình vừa trở thành "nạn nhân" mới nhất bị điều tra tham nhũng.

   

 trung quoc: "quan lon" ho hao chong tham nhung bi dieu tra hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Các phương tiện truyền thông và chính phủ Trung Quốc cho biết, vị quan chức này là ông Wang Min, nguyên Bí thư  thành ủy Tế Nam.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày hôm qua, cơ quan giám sát vấn nạn tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố, ông Wang đang bị điều tra với cáo buộc "vi phạm nghiêm trọng pháp luật và kỷ luật" của Đảng và Nhà nước. Đây là cụm từ thường được sử dụng để ám chỉ một cuộc điều tra tham nhũng, nhận hối lộ.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, hiện không thể liên lạc được với ông Wang. 

 Thành phố Tế Nam, cách Bắc Kinh 300 km về phía Nam là thủ phủ của tỉnh Sơn Đông. Ngoài chức Bí thư thành ủy, ông Wang còn có một chân trong Ban Bí thư Tỉnh ủy.

Tờ Thanh niên Bắc Kinh hàng ngày mới thứ Sáu tuần trước (12.12) đưa tin, trong một bài phát biểu hôm 11.12, ông Wang đã nhấn mạnh về sự cần thiết để làm trong sạch chính phủ trong một bài phát biểu về chủ đề tham nhũng. Trong tháng này, ông cũng đã dẫn đầu một đoàn thanh tra, đi kiểm tra, rà soát tất cả các phòng ban để xem họ có áp dụng các biện pháp chống tham nhũng triệt để hay không.

Ông Wang, 58 tuổi, hiện là quan chức cấp cao nhất của tỉnh Sơn Đông bị điều tra tham nhũng. Tỉnh ven biển Sơn Đông là địa bàn có nhiều công ty và các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...