Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 08:40 AM (GMT+7)

Trung Quốc bắt 137 đối tượng buôn nội tạng người

author Chủ Nhật, ngày 05/08/2012 09:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Cảnh sát Trung Quốc hôm 4.8 tuyên bố đã tiến hành bắt giữ 137 đối tượng tình nghi dính líu tới đường dây buôn lậu nội tạng người.

   

Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc dẫn lời Bộ An ninh Công cộng cho hay, lực lượng cảnh sát thuộc 18 tỉnh đã phối hợp thực hiện chiến dịch truy quét tội phạm buôn nội tạng người vào hồi cuối tháng Bảy.

Hình minh họa

Kết quả, 137 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ, đồng thời 127 người cung cấp nội tạng đã được giải cứu khỏi những quyết định dại dột.

Cảnh sát cho hay, các nghi phạm đã sử dụng mạng internet để dụ dỗ những người không may gặp vận hạn chấp nhận bán nội tạng của mình. Từ đó, những kẻ buôn lậu kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể.

Theo thống kê của Bộ Y tế Trung Quốc, có tới khoảng 1,5 triệu người dân nước này cần được cấy ghép nội tạng, nhưng chỉ có khoảng 10.000 ca phẫu thuật được tiến hành mỗi năm vì thiếu nguồn hiến tặng.

Chính tình trạng đó đã dẫn tới sự hình thành của một thị trường “chợ đen” kinh doanh nội tạng người.

Đầu năm 2007, chính phủ Trung Quốc đã ban hành những quy định cấp quốc gia đầu tiên về cấy ghép nội tạng người, bao gồm việc cấm các tổ chức, cá nhân được buôn bán nội tạng người dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo Chinadaily
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...