Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 21:23 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 16:34 PM (GMT+7)

Trung Quốc điều thêm chiến đấu cơ tham gia bảo vệ giàn khoan HD981

Đây là thông tin từ Đại tá Nguyễn Quang Trung, Chỉ huy trưởng vùng cảnh sát biển 2 với Dân Việt hôm 12.5.

   
Ngày 12.5, trao đổi nhanh với báo Dân Việt một số diễn biến về tình hình và giải pháp của cảnh sát Vùng cảnh sát biển 2, tại khu vực mà phía Trung Quốc đã đặt trái phép giàn khoan HD 981 trong lãnh hải của Việt Nam, Đại tá Nguyễn Quang Trung, Chỉ huy trưởng vùng cảnh sát biển 2, cho biết:

Mấy ngày gần đây, tuy không có thái độ hung hăng, côn đồ như cho tàu chiến tông vào tàu lực lượng chức năng Việt Nam giống như trước đó nhưng phía Trung Quốc vẫn liên tục cho các tàu đang hiện diện tại đây có những hành động khiêu khích, gây hấn và uy hiếp ta đồng thời điều thêm chiến đấu cơ tham gia bảo vệ dàn khoan HD 981....

Đại tá Trung
Đại tá Nguyễn Quang Trung.

Trước thái độ và hành động đó của Trung Quốc, cán bộ và chiến sĩ Vùng cảnh sát biển 2 cũng như các lực lượng khác của Việt Nam đang thực thi nhiệm vụ tại đây đã thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Theo đó cùng với tiếp tục tăng cường tuyên truyền để yêu cầu phía Trung Quốc rút thiết bị, tàu chiến... ra khỏi lãnh hải Việt Nam, tránh những hành động khiêu khích và đối đầu từ các tàu Trung Quốc, lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã chủ động, kiên quyết thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn ý đồ không cho Trung Quốc lấn sâu thêm hơn nữa vào lãnh hải của Việt Nam.
Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...