Thứ Tư, ngày 17/10/2018 12:55 PM (GMT+7)

Trung Quốc điều tra thông tin thuốc con nhộng làm từ hài nhi

author Thứ Năm, ngày 11/08/2011 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Bộ Y tế Trung Quốc đã ra lệnh điều tra sau khi phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin, những vỉ thuốc con nhộng của Trung Quốc có mặt ở Hàn Quốc đều được làm từ nguyên liệu thịt trẻ em bị chết.

   
Ảnh minh họa.

Người phát ngôn Bộ Y tế Trung Quốc Deng Haihua cho hay, cơ quan này đã chỉ đạo cho cấp dưới ở tỉnh Cát Lâm vào cuộc.

Theo ông Deng, Trung Quốc quản lý nghiêm ngặt việc xử lý thi thể trẻ sơ sinh và bào thai. Bất cứ hành động dùng rác thải y tế nào cũng đều bị cấm. Bộ trên cũng quy định, những cơ quan y tế và cả nhân viên nơi đó đều bị cấm buôn bán xác người.

Trước đó, đài truyền hình quốc gia SBS của Hàn Quốc đã phát sóng một bộ phim tài liệu về việc xuất hiện các loại thuốc con nhộng làm từ thịt trẻ em chết sấy khô. Chương trình đã cảnh báo người dân không nên sử dụng loại thuốc này.

Nhóm làm bản tin trên đã có mặt ở Trung Quốc và phát hiện bệnh viện bán các thi thể đồng thời quay được quá trình sản xuất thuốc con nhộng tại một nhà máy bí mật dưới lòng đất. Họ không tiết lộ đã tới bệnh viện nào ở Trung Quốc.

Thuốc con nhộng chủ yếu được đưa vào Hàn Quốc qua nhóm người dân tộc ở Trung Quốc. Những người đó sinh sống phần lớn ở Cát Lâm, Liêu Ninh và Hắc Long Giang.

Ông Deng cho hay, cuộc điều tra đang được tiến hành và sẽ thông báo công khai khi có kết luận.

Theo AO
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...