Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:11 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 14:59 PM (GMT+7)

Trung Quốc lập ADIZ: Đến lượt Seoul "nóng mặt"

Hãng thông tấn Yonhap vừa cho hay, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 25.11 đã bày tỏ quan ngại và “lấy làm tiếc” về Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc trên biển Hoa Đông.

   

“Bộ Ngoại giao đã triệu Tham tán Chen Hai và bày tỏ sự quan ngại đối với bản vẽ ranh giới ADIZ do Trung Quốc lập nên”, Yonhap dẫn lời nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay.

Khu vực dải đá ngầm Ieodo tranh chấp giữa Trung Quốc và Hàn Quốc

Trong thông điệp được truyền tải, Hàn Quốc khẳng định, những đường ranh giới mới trong bản vẽ ADIZ mâu thuẫn với những gì do Seoul đã từng vạch ra.

Trong một động thái tương tự, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã triệu Tùy viên quân sự của Bắc Kinh tại Seoul để bày tỏ quan điểm về ADIZ.

Yonhap cũng dẫn một nguồn tin chính phủ tiết lộ, Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ thảo luận về cách giải quyết đối với vấn đề liên quan tới ADIZ trên biển Hoa Đông vào thứ Năm tuần này.

Trước đó, giới truyền thông Hàn Quốc cho hay, ADIZ trùm lên một khu vực rộng gấp 1,3 lần đảo Jeju thuộc không phận nước này.

Bên cạnh đó, ADIZ còn bao gồm cả dải đá ngầm Ieodo, nằm trùng khớp với đường ranh giới về vùng đặc quyền kinh tế giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Theo Thu Thảo (Theo Yonhap) (Thu Thảo (Theo Yonhap))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...