Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:35 PM (GMT+7)

Trung Quốc: Lắp hàng rào chống tự tử trước kỳ thi đại học

authorHuy Phong (Theo Telegraph) Thứ Tư, ngày 22/04/2015 03:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trường trung học ở Trung Quốc đã phải lắp hàng rào sắt dọc hành lang các lớp học để ngăn chặn học sinh nhảy lầu tự tử vì áp lực thi đại học.

   

Khoảng 9 triệu học sinh ở Trung Quốc sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015 vào đầu tháng 6 tới. Kết quả của kỳ thi này sẽ là cơ sở để các trường đại học tuyển sinh khóa mới. Vài tháng trước kỳ thi, học sinh chịu rất nhiều áp lực.

 trung quoc: lap hang rao chong tu tu truoc ky thi dai hoc hinh anh 1
Khoảng 9 triệu học sinh ở Trung Quốc sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015 vào đầu tháng 6 tới 

Những áp lực đó khiến một số học sinh không thể chịu đựng và họ lựa chọn cách tự tử để giải thoát bản thân. Ít nhất 2 học sinh tại trường trung học Hành Thủy số 2 ở tỉnh Hà Bắc đã tự tử trước kỳ thi đại học năm nay. Một vụ xảy ra vào tháng 10 năm ngoái và một vụ xảy ra vào cuối tháng trước.

Nhằm ngăn chặn các vụ tự tử có thể xảy ra trong tương lai, trường Hành Thủy số 2 gần đây đã lắp hàng rào sắt giống nhà tù trên ban công dọc hành lang khu lớp học.

 trung quoc: lap hang rao chong tu tu truoc ky thi dai hoc hinh anh 2
Hành lang tại khu lớp học được lắp hàng rào sắt

Truyền thông địa phương miêu tả trường Hành Thủy số 2 là một trong những trường chất lượng nhất ở Trung Quốc. Học sinh của trường này được cho là phải dậy từ 5h30 sáng và học cho tới giờ đi ngủ lúc 22h10 phút tối.

Cách đây 2 năm, nhiều ý kiến kêu gọi kỳ thi tuyển sinh đại học cần được thay đổi sau hàng loạt vụ hoc sinh tự tử vì chịu áp lực quá lớn.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...