Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 02:02 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/10/2013 06:18 AM (GMT+7)

Trung Quốc: Ong độc hoành hành, hàng nghìn người thương vong

Ít nhất 41 người đã thiệt mạng và 1.675 người khác bị thương chỉ sau hơn một tháng ong bắp cày hoành hành ở tỉnh Thiểm Tây, miền trung Trung Quốc.

   

CNN dẫn lời chính quyền địa phương cho hay, những con số trên được thống kê kể từ hồi tháng 7 tới nay, tại ba thành phố ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

 trung quoc: ong doc hoanh hanh, hang nghin nguoi thuong vong hinh anh 1
Ong bắp cày. Ảnh: CNN

Số người tử vong có thể sẽ chưa dừng lại ở đó. Hiện, 37 nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

“Những con ong bắp cày này rất hung dữ. Chúng đốt trúng đầu tôi rồi bu kín phần chân. Tôi hoàn toàn bị bất ngờ và không thể cử động được. Thậm chí, tới giờ, chân tôi vẫn kín mít những lỗ ong châm”, Tân Hoa Xã dẫn lời Mu Conghui - một nạn nhân nữ cho biết.

Được biết, qua 13 lần điều trị thẩm tách máu và 200 mũi khâu, Mu vẫn chưa thể xuất viện và hai chân vẫn chưa cử động nổi.

Các chuyên gia y tế cho biết, nọc độc của ong bắp cày khi vào cơ thể người có thể gây ra dị ứng và khiến nhiều cơ quan rối loạn, từ đó dẫn tới tử vong nếu không được điều trị kịp thời hoặc cơ thể bệnh nhân quá yếu ớt.

Ong bắp cày có chiều dài khoảng từ 3,5-3,9cm, bằng ngón tay cái của người. Nó có đầu màu da cam và một cái răng đen để đào bới.

Tới nay, chính quyền địa phương đã huy động hàng nghìn cảnh sát, nhân viên y tế và tình nguyện viên tiêu diệt hang tổ của loài côn trùng nguy hiểm này.

Theo Thu Thảo (Tổng hợp) (Thu Thảo (Tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...