Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 03:07 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/01/2014 06:36 AM (GMT+7)

Trung Quốc: Ông Ôn Gia Bảo bác thông tin gia đình có hàng tỷ USD

“Tôi đến thế giới này với đôi bàn tay trắng, và tôi muốn khi rời thế giới cũng với hai bàn tay sạch”, ông Ôn Gia Bảo bác thông tin liên về khối tài sản nhiều tỷ USD của gia đình.

   
Tờ Minh Báo xuất bản tại Hồng Kông ngày 19.1 cho biết, cựu Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã bác bỏ thông tin gia đình ông đã thu vén được hàng trăm triệu USD trong một thập kỷ ông cầm quyền, đăng trên tờ New York Times của Mỹ hồi tháng 10.2012.

Ông Ôn Gia Bảo bác thông tin liên quan đến khối tài sản 27 tỷ USD mà phóng sự của New York Times đề cập.
Ông Ôn Gia Bảo bác thông tin liên quan đến khối tài sản 27 tỷ USD mà phóng sự của New York Times đề cập.

Theo báo này, trong một lá thư đề ngày 27.12.2013 gửi đến biên tập viên Ng Hong Mun của tờ Minh Báo, ông Ôn Gia Bảo viết: “Tôi chưa bao giờ can dự và sẽ không bao giờ can dự bất cứ hoạt động nào mang tính lạm dụng quyền lực nhằm thủ lợi cá nhân. Bởi vì lợi nhuận dù quan trọng đến đâu cũng không lay chuyển được niềm tin của tôi”.

Ông Ôn Gia Bảo nhấn mạnh: “Tôi đến thế giới này với đôi bàn tay trắng, và tôi muốn khi rời thế giới cũng với hai bàn tay sạch”.

Trước đó hồi tháng 10.2012, tờ New York Times đăng tải một bài phóng sự điều tra quan trọng, ước tính gia tài của gia đình ông Ôn Gia Bảo lên đến 2,2 tỷ USD vào năm 2007.

Tuy vậy tờ báo không thể khẳng định được chính xác ông Ôn Gia Bảo có liên quan đến việc tạo ra những khối tài sản này hay không.
Theo M.D (M.D)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...
Các tài xế cho biết trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc suốt...
Ở lưng chừng trời Tây Bắc, trên bản Tả Chải (xã Tả Phìn, huyện Sa...