Thứ Hai, ngày 25/06/2018 18:53 PM (GMT+7)

Trung Quốc tố Nhật Bản do thám tàu chiến

author Thứ Tư, ngày 03/04/2013 17:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc cho rằng đội tàu của hạm đội Nam Hải diễn tập xa bờ trên Thái Bình Dương bị tàu khu trục của Nhật Bản bám sát, theo dõi.

   

Biên đội gồm tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn, tàu khu trục Lan Châu, tàu hộ vệ Hoành Thủy và Ngọc Lâm thuộc hạm đội Nam Hải Trung Quốc hôm qua vượt qua eo biển Bashi trở về vùng Biển Đông. Trong quá trình di chuyển thì phát hiện tàu khu trục hộ vệ lớp Asagiri của Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản theo dõi, Global Times cho hay.

Truyền thông Trung Quốc đăng lại ảnh do tàu Nhật chụp được về hoạt động của hạm đội Nam Hải trên Thái Bình Dương. Ảnh: Global Times

Báo Trung Quốc cũng đăng tải hình ảnh mà tàu Nhật chụp hôm 31.3, được cho là tại địa điểm cách đảo Okinawa của Nhật 650 km về phía tây nam.

Trước đó, các tàu của Trung Quốc tập trận đổ bộ và phối hợp tác chiến với mức độ phô trương chưa từng có trên Biển Đông. Đội tàu này đã diễn tập ở Trường Sa của Việt Nam, sau đó tuyên bố tiến đến một bãi cạn sát bờ biển của Malaysia, khiến các nước trong khu vực cũng như giới học giả theo dõi sát sao và phản đối.

Sau khi rời Biển Đông, biên đội tàu tiến ra tây Thái Bình Dương để luyện tập hoạt động xa bờ, trong đó có diễn tập bắn đạn thật. Các nội dung diễn tập mà biên đội gồm các tàu chiến và trực thăng thực hiện gồm: chống cướp biển, chống khủng bố, luyện tác chiến chống tên lửa, phòng không, chống ngầm, đổ bộ lên các đảo và tìm kiếm cứu hộ.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi về "đánh thức tiềm lực đất nước"...
Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...