Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 10:20 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 17:40 PM (GMT+7)

Trung Quốc truyền hình trực tiếp vụ tiêu huỷ 6,1 tấn ngà voi

Vụ tiêu huỷ diễn ra hôm qua 6.1 với khoảng 6,1 tấn ngà voi và các vật phẩm trang trí được làm từ ngà voi ngay trước hàng chục nghìn người dân và còn được truyền hình trực tiếp.

   

Hôm qua 6.1, Cục lâm nghiệp nhà nước (SFA) và Tổng cục Thuế của Trung Quốc đã cho tiêu huỷ 6,1 tấn ngà voi bị các cơ quan có thẩm quyền nước này thu giữ trong vài năm qua ngay tại TP.Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông.Ngay trước mặt hàng chục nghìn người dân thành phố Đông Hoản, thậm chí còn được vài đài truyền hình địa phương truyền hình trực tiếp, hơn 6 tấn ngà voi và các vật phẩm trang trí được làm từ ngà voi bị nghiền nát thành bột.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, việc làm của chính phủ nước này đã động thái cho thấy sự kiên quyết phản đối việc buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, nhất là nạn buôn bán ngà voi trái phép. Qua đó nâng cao nhận thức của người dân và những người có thẩm quyền về việc cần thực thi pháp luật một cách mạnh tay và tất cả cùng nâng cao trách nhiệm, bảo vệ động vật hoang dã.


Được biết vào hôm qua, có 2 máy nghiền làm việc liên tục để tiêu huỷ số ngà voi trên. Sau khi tiêu huỷ, một phần số ngà voi bị nghiền nát sẽ được dùng cho hoạt động giáo dục tuyên truyền và trưng bày triển lãm rộng rãi ở các bảo tàng.


Theo Hàn Giang (Theo Chinanews) (Hàn Giang (Theo Chinanews))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...