Thứ Năm, ngày 18/01/2018 09:05 AM (GMT+7)

Trung Quốc: Xem cụ bà 65 tuổi biểu diễn múa cột

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 28/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù đã ở tuổi ngoại lục tuần, cụ bà Jiang Zhijun vẫn đam mê múa cột và nhờ chăm chỉ luyện tập, bà có thể biểu diễn nhiều động tác khó như các vũ công thực thụ.

   

 trung quoc: xem cu ba 65 tuoi bieu dien mua cot hinh anh 1

Cuộc đời của bà cụ Jiang thay đổi cách đây 2 năm khi con gái bà kết hôn với một huấn luyện viên múa cột. Ban đầu, bà không nghĩ rằng, ở độ tuổi 65, bà vẫn có thể theo đuổi môn nghệ thuật đòi hỏi sự dẻo dai chỉ có ở các cô gái trẻ.  Tuy nhiên, sau khi học với con gái vài buổi, bà Jiang "mê mệt" múa cột vì nhận thấy đây là môn nghệ thuật thú vị, đầy thách thức và hấp dẫn.
 trung quoc: xem cu ba 65 tuoi bieu dien mua cot hinh anh 2

Từ đó, cụ bà Jiang chăm chỉ luyện tập, khắc phục mọi khó khăn về mặt thể chất. Sau 2 năm khổ luyện, nay cụ bà đã có thể biểu diễn nhiều động tác khó như một vũ công chuyên nghiệp.
 trung quoc: xem cu ba 65 tuoi bieu dien mua cot hinh anh 3

Thậm chí, bà Jiang còn giành chức vô địch trong giải múa cột quốc gia dành cho nhóm người cao tuổi dù bà là thí sinh cao tuổi nhất.
 trung quoc: xem cu ba 65 tuoi bieu dien mua cot hinh anh 4

Bà Jiang chia sẻ, bà đã phải luyện tập múa cột vô cùng vất vả, khắc nghiệt trong suốt một thời gian dài nhưng việc này mang lại cho bà sức mạnh và hạnh phúc.
 trung quoc: xem cu ba 65 tuoi bieu dien mua cot hinh anh 5
"Không bao giờ quá già để nhảy. Nếu bạn thực sự cảm thấy thích và hạnh phúc khi được làm những điều bạn thích, bạn sẽ dễ dàng vượt qua mọi khó khăn", bà Jiang chia sẻ.
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...
Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm...
Sáng nay (17.1), Dân Việt đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc...