Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 01:56 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 25/03/2014 09:53 AM (GMT+7)

Trung Quốc yêu cầu cung cấp chứng cứ kết luận MH370 lao xuống biển

Hôm qua (24.3), Chính phủ Malaysia tuyên bố rằng chiếc máy bay MH370 chở 239 người mất tích từ hôm 8.3 đã rơi xuống Nam Ấn Độ Dương và không một ai sống sót. Ngay sau đó phía Trung Quốc đã yêu cầu Malaysia cung cấp bằng chứng để đi đến kết luận này.

   
Hôm qua, Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất hơn 2 tuần trước khi bay đến Bắc Kinh từ Kuala Lumpur, đã đâm xuống Nam Ấn Độ Dương.

Theo các quan chức hàng không Malaysia, toàn bộ 239 người trên chiếc MH370 được cho là “không còn ai sống sót”.

 trung quoc yeu cau cung cap chung cu ket luan mh370 lao xuong bien hinh anh 1
Thân nhân của hành khách trên chuyến MH370 bật khóc tại một khách sạn ở Bắc Kinh, sau khi nghe tin máy bay rơi xuống Ấn Độ Dương và không còn ai sống sót.

Ngay sau khi Thủ tướng Razak đưa ra thông báo trên, lập tức phía Trung Quốc – quốc gia có 153 công dân trên chuyến bay gặp nạn đã có những phản ứng.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tạ Hàng Sinh yêu cầu phía Malaysia cung cấp toàn bộ thông tin và chứng cứ để đi đến kết luận trên.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết, Trung Quốc rất coi trọng thông tin này, đồng thời yêu cầu phía Malaysia cung cấp toàn bộ thông tin và chứng cứ để đi đến kết luận trên. Ông Hồng Lỗi cũng cho biết thêm rằng Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm.

Trong một diễn biến khác liên quan, Hải quân Mỹ đã đưa một thiết bị công nghệ cao có tên Bluefin 21 tới Nam Ấn Độ Dương để tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay này. Hộp đen là bộ ghi âm buồng lái và ghi dữ liệu của chuyến bay. Nó ghi lại những gì xảy ra trên máy bay trong hành trình bay. Tại các địa điểm tai nạn, việc sớm tìm ra hộp đen là rất quan trọng bởi vì các cảnh báo định vị của hộp đen sẽ mờ dần sau 30 ngày.
Theo Hồng Thu (Theo Reuters) ( Hồng Thu (Theo Reuters))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...