Thứ Hai, ngày 17/12/2018 06:10 AM (GMT+7)

Trung sĩ cơ động xả súng lãnh 9 năm 9 tháng tù giam

authorMinh Sơn Thứ Năm, ngày 11/12/2014 14:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau giờ nghị án, 13h chiều 11.12, TAND quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đã tuyên phạt bị cáo Tống Hoàng Phúc (21 tuổi), nguyên trung sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND mức án 9 năm 9 tháng tù giam.

   

Cụ thể, về tội danh: sử dụng trái phép vũ khí quân dụng mức án 4 năm tù giam; hủy hoại tài sản mức án 9 tháng tù giam; đe dọa giết người 3 năm 6 tháng tù giam; trộm tài sản 6 tháng tù giam và bắt giữ người trái pháp luật 1 năm tù giam.

 trung si co dong xa sung lanh 9 nam 9 thang tu giam hinh anh 1 Chủ tọa tuyên án đối với bị cáo Tống Hoàng Phúc.

Trước đó, tối 15/4, do bạn gái nói lời chia tay, Phúc đã lấy một khẩu súng AK, ba băng đạn, 2 còng số 8 và đến thuê phòng tại nhà nghỉ 555 (phường Châu Văn Liêm).

Rạng sáng 16/4, Phúc yêu cầu nhân viên nhà nghỉ là Nguyễn Bé Lữ mang mì gói và nước suối lên phòng. Sợ anh Lữ phát hiện mình có mang theo súng nên khống chế người này. 3 nhân viên nhà nghỉ lên tìm anh Lữ cũng bị Phúc nổ súng, đuổi xuống dưới.

 trung si co dong xa sung lanh 9 nam 9 thang tu giam hinh anh 2

Cha mẹ bị cáo Phúc khóc ngất khi con được dẫn ra xe đưa về trại giam.

Khi lực lượng Công an đến hiện trường, Phúc đã bắn từ sân thượng xuống dưới và yêu cầu đưa ô tô đến cho mình rời khỏi nhà nghỉ. Để tạo sức ép, Phúc liên tục nổ súng. Đích thân Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã trực tiếp thuyết phục và đưa cha mẹ đến Phúc mới chịu buông súng và bị lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm khống chế, tước vũ khí và giải thoát con tin.

 trung si co dong xa sung lanh 9 nam 9 thang tu giam hinh anh 3
Bị cáo Phúc được dẫn giải ra xe.

Trả lời tại phiên tòa, Phúc khai nhận không có ý định giết người mà chỉ buồn chuyện bạn gái chia tay nên tự vẫn. Lo sợ việc mình mang súng bị phát hiện nên đã khống chế con tin đưa lên sân thượng, sau đó gọi điện thoại nói bạn gái đến gặp lần cuối rồi tự vẫn nhưng không thành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...