Thứ Tư, ngày 20/06/2018 09:30 AM (GMT+7)

Trung tâm Y học dự phòng (Cục Hậu cần Quân khu 3): Tri ân người có công bằng việc làm thiết thực

authorTrần Phượng Thứ Tư, ngày 30/07/2014 05:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm Y học dự phòng thuộc Cục Hậu cần Quân khu 3 (QK3) vừa phối hợp Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng thuộc diện chính sách trên địa bàn.

   

 Đây là một hoạt động nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2014).

Người bệnh phấn khởi

Các đối tượng thuộc diện chính sách đến khám bệnh trong ngày đều là những người già, người cao tuổi. Ông Nguyễn Đức Ngôn, 62 tuổi, trú tại tổ 10, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, là thương binh 3/4, đến khám và nhận thuốc của chương trình chia sẻ: Ông tham gia chiến trường Quảng Trị từ năm 1971, bị thương nặng ở vùng đầu và chân. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, ông mất sức lao động nên mọi công việc, gánh vác về kinh tế đè nặng lên vai vợ. Nhiều khi nghĩ thương vợ, muốn đỡ đần bà chút đỉnh nhưng sức khỏe yếu nên ông rất tủi thân. Nhờ có địa phương quan tâm, thăm nom nên khó khăn của gia đình cũng được chia sẻ phần nào, đồng thời đó cũng là sự động viên để ông vượt qua những cơn đau của bệnh tật.

Cụ Nguyễn Văn Quý, 92 tuổi, là thân nhân của liệt sĩ Nguyễn Văn Sơn cũng có mặt để tham gia khám và nhận thuốc miễn phí. Do tuổi cao và sức khỏe yếu nên cụ được các cán bộ y, bác sĩ của Trung tâm Y học dự phòng đặc biệt quan tâm, dẫn cụ tới tận phòng khám, trao đổi hết sức cụ thể. Tương tự, với những người cao tuổi, không có con cái đi cùng, các cán bộ và bác sĩ đều rất tận tình giúp đỡ, đưa bệnh nhân tới tận phòng khám.

Ông Ngôn và cụ Quý cùng nhiều người cao tuổi khác có mặt tại buổi khám bệnh đều chia sẻ rằng họ rất hài lòng về sự chu đáo, tận tình của các cán bộ khám, chữa bệnh. Nhờ có những hoạt động thiết thực hướng tới đối tượng chính sách như vậy khiến họ được an ủi phần nào nỗi đau, mất mát mà họ đã và đang phải nếm trải.

Gắn kết tình quân dânThượng tá Vũ Minh Mẫn 
  
Qua hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng thuộc diện chính sách, đơn vị mong muốn góp chút công sức vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tri ân những người có công với dân, với nước”.

 
Theo thượng tá Vũ Minh Mẫn-Chỉ huy trưởng Trung tâm Y học dự phòng thuộc Cục Hậu cần QK3, trong ngày 23.7, có khoảng 50 người được khám và cấp thuốc miễn phí tại trụ sở của đơn vị. Đối tượng được hỗ trợ là thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có hoàn cảnh éo le, nhiễm chất độc da cam hay người già neo đơn không nơi nương tựa… Ngoài ra, những đối tượng thuộc diện chính sách, do sức khỏe yếu, không đến được, đơn vị sẽ cử cán bộ chuyên môn đến tận nhà để thăm khám và phát thuốc cho người bệnh. Hoạt động lần này của đơn vị nhằm góp phần thực hiện hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Chi phí cho việc khám và cấp thuốc cho người bệnh khoảng 20 triệu đồng. Hoạt động này được triển khai từ năm 2011 đến nay và thực sự mang lại hiệu quả.

 

Thượng tá Vũ Minh Mẫn cho biết thêm: Nhiệm vụ của đơn vị chủ yếu trong lực lượng vũ trang, nhưng khi có thiên tai, dịch bệnh lớn bùng phát trong dân, đơn vị cũng huy động lực lượng tham gia cùng địa phương. Trong công tác nghiệp vụ, đơn vị chủ yếu làm công tác y tế dự phòng cho lực lượng vũ trang của quân khu và các lực lượng của Quân chủng Phòng không Không quân, Hải quân và Cảnh sát biển trên địa bàn thuộc 9 tỉnh thành QK3. Đồng thời, trung tâm sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh thiên tai, thảm họa cho các địa bàn quân khu lân cận để cùng chia sẻ gánh nặng với các địa phương lân cận. Thông qua các hoạt động nêu trên giúp cán bộ y bác sĩ của trung tâm trau dồi, tăng cường khả năng về chuyên môn nghiệp vụ đồng thời góp phần vào việc gắn kết tình quân dân thêm bền chặt hơn.

Xem bình luận
cho cháu hỏi là có được cấp lại giấy khám sức khỏe khi đã khám một lần tại phòng khám không ạ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...