Thứ Ba, ngày 16/01/2018 23:22 PM (GMT+7)

Trước giờ xem điểm thi, website của Bộ GD-ĐT tê liệt

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 22/07/2015 13:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 22.7, nhiều người không thể truy cập vào các trang thông tin của Bộ GD-ĐT (http://moet.gov.vn).

   

Bộ GD-ĐT cho biết, bắt đầu từ chiều nay (22.7), thí sinh có thể xem được điểm thi THPT Quốc gia thông qua các trang mạng của bộ và qua một số báo điện tử đã đăng ký kết nối với bộ. Tuy nhiên, sáng 22.7, nhiều người không thể truy cập vào các trang thông tin của Bộ GD-ĐT (http://moet.gov.vn).

 truoc gio xem diem thi, website cua bo gd-dt te liet hinh anh 1

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi qua website của Bộ GD-ĐT.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cho biết, thời điểm này trang tra cứu điểm thi http://thi.moet.gov.vn chưa truy cập được. Khi nào Bộ GD-ĐT công bố điểm, thí sinh mới có thể truy cập website trên.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, trang http://moet.gov.vn bị treo có thể do lượng người truy cập quá nhiều với hy vọng xem được điểm thi. Tuy nhiên, trang này thiết kế chỉ để phục vụ công tác hành chính bình thường của ngành nên không chịu được lượng truy cập quá lớn.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT - cho biết, khi xây dựng hệ thống dữ liệu, thiết kế cổng thông tin tra cứu, bộ đã tính toán để bảo đảm việc thông suốt dữ liệu.

“Tất nhiên để bảo đảm truy cập 24h/7, hay 24h/3 (chỉ 3 ngày đầu tiên thí sinh truy cập nhiều) được thông suốt thì chúng tôi không dám chắc. Nhưng sẽ có các giải thuật theo từng gói để đảm bảo các thí sinh có thể tra cứu được thuận lợi, không có gì khó khăn”, ông Trinh cho hay.

Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT - cho biết, hình thức xem điểm thi năm nay khác với các năm trước do Bộ GD-ĐT quy định. Thí sinh xem kết quả theo 3 cách: Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi; thí sinh tra cứu kết quả thi qua website của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn hoặc thí sinh tra cứu kết quả thi qua mạng các báo điện tử đã đăng ký kết nối kết quả thi với Bộ GD-ĐT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 của...
Tối 15.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện...
Cặp khế trên 400 năm tuổi được cho là do đích thân vua Gia Long...