Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:13 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/12/2013 20:53 PM (GMT+7)

Trước ngày đóng cửa, nạn "hôi của" hoành hành khu Zone 9

Trong khi nhiều chủ cửa hàng đang bận rộn dồn sức tháo dỡ và di dời trong điều kiện khó khăn thì lại có một nhóm những người chờ lúc trời tối tiến hành đột nhập vào các cửa hàng tại Zone 9 để lấy cắp các tài sản có giá trị.

   

Theo thông báo của cơ quan chức năng, 31.12.2013 sẽ là hạn cuối cùng để dừng hoạt động và bàn giao mặt bằng của Zone 9. Đến ngày hôm nay (30.12), nhiều cửa hàng tại Zone 9 đã và đang nhanh chóng tháo dỡ các trang thiết bị, hoàn tất việc bàn giao.

Tuy nhiên, tiến độ công việc khá chậm bởi một số khó khăn, trở ngại như: Lượng vật tư cần di dời lớn, xe tải không được vào thành phố trong giờ cao điểm và đặc biệt là không có điện để hỗ trợ việc vận chuyển vào buổi tối.


	Đồ đạc của các cửa hàng phải để tạm ra sân chờ xe tải vào di dời.
Đồ đạc của các cửa hàng phải để tạm ra sân chờ xe tải vào di dời.

Chính vì việc cắt điện tại khu vực Zone 9 đã khiến nạn "hôi của" hoành hành tại khu vực này. Trong khi nhiều chủ cửa hàng đang bận rộn dồn sức tháo dỡ và di dời trong điều kiện khó khăn thì lại có một nhóm những người chờ lúc trời tối tiến hành đột nhập vào các cửa hàng tại Zone 9 để lấy cắp các tài sản có giá trị.

Theo lời kể của chị Hằng - chủ quán Tem Phiếu thì vào đêm ngày 29.12, kẻ gian đã phá khóa cửa hàng của chị và vào lấy cắp một dàn amply trị giá hơn 2 triệu đồng. Rất may cửa hàng bên cạnh có người ngủ lại nên đã phát giác hành vi trộm cắp này, kẻ gian nhanh chóng bỏ trốn mà chưa kịp lấy thêm gì.


	Cửa sổ bị cậy của quán Laduree.
Cửa sổ bị cậy tại quán Laduree.


	Đồ đạc được chuyển ra ngoài chờ vận chuyển đi.
Đồ đạc được chuyển ra ngoài chờ vận chuyển đi.

Cùng cảnh ngộ với quán Tem Phiếu, anh Tùng chủ quán Merceria cũng cho biết, kẻ gian đã đột nhập vào quán của anh và quán cafe La Duree để lấy cắp một dàn điều hòa trị giá gần 20 triệu đồng. Mặc dù cửa quán đã khoá cẩn thận, nhưng do không có người bảo vệ canh phòng nên kẻ gian đã phá khóa cửa sổ phía sau để đột nhập.


	Tài sản hàng chục triệu đồng của các cửa hàng chỉ được bảo vệ đơn giản bằng khoá như vậy.
Tài sản hàng chục triệu đồng của các cửa hàng chỉ được bảo vệ đơn giản bằng một lớp khóa.

Bên cạnh những vụ đánh cắp tài sản giá trị lớn, hiện tượng "hôi của" cũng diễn ra rất phức tạp tại Zone 9. Do tài sản của các cửa hàng đang được di dời nên thường được đặt tạm ngoài hành lang, đường đi nên rất dễ bị kẻ gian dòm ngó và đánh cắp.


	Việc kẻ gian lợi dụng sơ hở của chủ quán để hôi của khá dễ dàng bởi nhiều đồ đạc được để ra ngoài không có gì che chắn và không có ai bảo vệ.

Việc kẻ gian lợi dụng sơ hở của chủ quán để "hôi của" khá dễ dàng bởi nhiều đồ đạc được để ra ngoài không có gì che chắn và không có ai bảo vệ.


	Trong vai một người đi qua, phóng viên khá dễ dàng tiếp cận những tài sản này của quán.
Trong vai một người đi qua, phóng viên khá dễ dàng tiếp cận những tài sản này của quán.

Các chủ cửa hàng tại Zone 9 hiện nay chỉ còn biết nhắc nhau đề cao cảnh giác. Mọi liên lạc của các chủ cửa hàng đến đơn vị chủ quản là Công ty Thành Đạt đều không được hồi đáp một cách thoả đáng khiến rất nhiều người rất bức xúc.

Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn (Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn)
Xem bình luận
ĂN CẮP thì nói là ăn cắp , sao lai " đánh tráo khái niêm " thành là " HÔI CỦA " ???
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...