Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:54 AM (GMT+7)

Trước ngày Thầy thuốc VN, trưởng khoa hành hung nhân viên ngất xỉu?

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một dược sĩ nữ tố Trưởng khoa Dược (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) hành hung chị khi đang bàn về công tác tổ chức ngày Thầy thuốc Việt Nam...khiến chị này bị chấn thương ở đầu không đi lại được.

   

Nhận tin báo của người dân, ngày 26.2, phóng viên đã tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại Thị xã Điện Bàn, huyện Điện Bàn, Quảng Nam). Tại bệnh viện, đang nằm liệt trên giường bệnh chị Lê Thị Ngọc Lan (53 tuổi, trú khối 7, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn), nhân viên Phòng hành chính Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam thều thào cho biết, 7h30 sáng ngày 24.2, ông Nguyễn Đức Đa, Trưởng khoa kêu chị vào phòng để bàn về công tác tổ chức ngày thầy thuốc Việt Nam cho anh chị em của khoa.

 truoc ngay thay thuoc vn, truong khoa hanh hung nhan vien ngat xiu? hinh anh 1

Chị Lan nằm liệt giường khi phóng viên có mặt (Ảnh: Đình Thiên)

Chị Lan nói: "Ông Đa bảo tôi, công tác tổ chức ngày 27.2, món ăn để cho Công đoàn và Phòng hành chính tổ chức quyết định luôn. Tuy nhiên tôi có ý kiến với ông Đa rằng, có gì để lấy ý kiến của anh chị em trong khoa rồi làm cho hợp tình hợp lý".

"Tôi chỉ vừa nói vậy ông Đa đã đứng bật dậy xô tôi ngã đập đầu vào tường và ngất xỉu. Tôi tỉnh dậy thì thấy mình nằm trên giường bệnh và sưng đau ở đầu và không đứng dậy được. Sau đó chị em trong khoa có nói lại khi tôi bị ngã ông Đa không có hành động giúp đỡ tôi cho đến khi chị em trong khoa biết được thì đưa tôi vào phòng cấp cứu", chị Lan kể lại.

Một dược sĩ khoa Dược bệnh viện cho biết, chúng tôi nghe thấy tiếng động mạnh trong phòng Trưởng khoa thì chạy đến và thấy chị Lan nằm ngất xỉu dưới đất liền đưa đi cấp cứu.

Theo bệnh án bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, chị Lan bị ngất xỉu và bị sưng trên đầu do chấn động mạnh. Qua chụp phim chưa thấy chị Lan bị chấn thương phần não.

Gặp phóng viên tại bệnh viện, ông Trương Văn Nhân - chồng chị Lan bức xúc nói: "Kiểm tra tại bệnh viện thì không thấy vợ tôi bị gì nhưng hai ngày nay vợ tôi chỉ nằm một chỗ, không thể đi lại được. Nếu hết ngày hôm nay tình trạng vợ tôi vẫn không biến chuyển tôi sẽ đưa ra Đà Nẵng kiểm tra cho chắc chắn".

Ông Nhân cho biết thêm, từ sáng ngày 24.2 cho đến chiều tối, vợ ông nằm một chỗ đó nhưng không thấy ông Đa xuống hỏi thăm.

Theo ông Nhân, ông đã gửi đơn cho Công an Phường Vĩnh Điện (Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và chiều tối ngày 25.2 công an đã vào lấy lời khai. Sau khi công an về thì ông Đa mới xuống hỏi thăm qua loa rồi về.

Trong buổi sáng ngày 26.2, phóng viên đã tìm mọi cách để gặp ông Nguyễn Đức Đa để rộng đường dư luận nhưng bất thành.

Phóng viên đã tìm gặp Ban giám đốc Bệnh viện nhưng không có ai trực tại cơ quan này. Sau rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn liên tục và chờ đợi suốt  4 giờ đồng tại bệnh viện thì ông Võ Đôn - Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Quảng Nam đã liên lạc qua điện thoại và cho biết, ông đã biết sự việc và đã tới thăm chị Lan. Hiện ông đã yêu cầu ông Đa viết tường trình và chờ chị Lan hồi phục sẽ xử lý tiếp.

Phóng viên Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...