Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:02 AM (GMT+7)

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư: "Dự án đầu tư phải đảm bảo hài hòa các mục tiêu"

authorQuốc Điền Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi tiếp xúc cử tri chiều ngày 19.5 của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, cử tri tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ tâm tư đến các ứng viên về vấn đề bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

   

Ngoài ra, cử tri cũng mong muốn các ứng viên quan tâm tới các vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm; ô nhiễm môi trường đối với các dự án đầu tư; vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công, an sinh, xã hội và nhiều vấn đề khác.

 truong ban kinh te t.u: "du an dau tu phai dam bao hai hoa cac muc tieu" hinh anh 1

 Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình trò chuyện thân mật với các cử tri tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Q.Đ).

Về những vấn đề này, thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV ở đơn vị bầu cử số 2, ông Bình cho biết Đảng và Nhà nước ta kiên quyết, kiên trì với mục tiêu đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ trên cơ sở giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Về vấn đề cá chết tại 4 tỉnh miền Trung, ông Bình đánh giá đây là một sự cố môi trường nghiêm trọng.

”Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã, đang chỉ đạo Chính phủ triển khai các giải pháp hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng vượt qua khó khăn, ổn định đời sống; đồng thời khẩn trương điều tra, xác định đúng nguyên nhân của sự cố, đối tượng và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, không loại trừ bất cứ tổ chức, cá nhân nào”, ông Bình nhấn mạnh.

Về vấn đề phòng chống tham nhũng, ông Bình cho biết: “Nhận thức rõ thực trạng và những nguy cơ vấn nạn này gây ra, trong các năm qua, Đảng, Nhà nước đã, đang chỉ đạo quyết liệt và đạt được những kết quả nhất định. Toàn hệ thống chính trị cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn, các giải pháp quyết liệt và hữu hiệu hơn nữa để công tác phòng chống tham nhũng đạt kết quả”.

”Việc duy trì và bảo tồn các điều kiện tự nhiên là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đánh giá và lựa chọn các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh phải dựa trên nguyên tắc đảm bảo hài hòa giữa các mục tiêu: an ninh quốc phòng; hiệu quả kinh tế và xã hội; Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.Tỉnh Quảng Bình chỉ nên chấp thuận các dự án đáp ứng các mục tiêu trên trong việc thu hút các dự án đầu tư”, Trưởng ban Kinh tế Trung ương chỉ đạo.

Cũng tại cuộc tiếp xúc cử tri, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XIV, ông sẽ luôn cùng Đoàn đại biểu Quốc hội của Tỉnh Quảng Bình xây dựng mối quan hệ giữa Tỉnh với các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành trong cả nước và các tổ chức quốc tế; làm cầu nối, hỗ trợ giúp Tỉnh và các sở ban ngành, các địa phương thuộc tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, cũng như quảng bá hình ảnh của Quảng Bình trong cả nước và trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...