Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:46 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/05/2016 14:57 PM (GMT+7)

Trưởng ban tiếp công dân T.W bị hành hung: Có camera ghi lại

Ban Tiếp công dân Trung ương sẽ phối hợp cung cấp đầy đủ các thông tin, hình ảnh vụ hành hung được lưu trữ qua hệ thống camera tại Trụ sở cho công an Hà Nội.

   

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) vừa ký văn bản gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị sớm quan tâm, chỉ đạo để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản cho cán bộ làm việc tại Trụ sở Tiếp Công dân Trung ương.

Theo văn bản này, vào lúc 6h48 ngày 24.5, tại Trụ sở Tiếp Công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội), một số công dân quá khích ở tỉnh Bạc Liêu, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Dương, Hà Nội đã có hành vi bao vây, túm áo, xô đẩy làm cho ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương ngã ngửa, đầu đập vào gốc cây xoài trong sân Trụ sở. Một số người còn cào cấu gây xước xát trên người ông Điệp.

“Khi lực lượng bảo vệ nhắc nhở thì các công dân tóm áo bảo vệ kéo ra. Các công dân la hét, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ tại Trụ sở và tiếp tục đe dọa sẽ có hành vi tiếp theo đối với các đồng chí lãnh đạo và cán bộ tiếp dân tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương”- văn bản nêu rõ.

 truong ban tiep cong dan t.w bi hanh hung: co camera ghi lai hinh anh 1

Ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương thuộc Thanh tra Chính phủ.

Ban Tiếp công dân Trung ương cho rằng, việc các công dân khiếu kiện chây ỳ không trở về địa phương, thường xuyên tập trung tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tình hình an ninh trật tự tại Trụ sở và Thủ đô Hà Nội, gây tâm lý hoang mang cho cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân.

Trước tình hình trên, Ban Tiếp Công dân Trung ương đã đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo Công an quận Hà Đông và các cơ quan chức năng tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh trật tự tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương để kịp thời xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật của công dân .

Ban Tiếp công dân sẽ phối hợp cung cấp đầy đủ các thông tin, hình ảnh được lưu trữ qua hệ thống camera tại Trụ sở.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hồng Điệp nói: “Gần đây chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều hành vi gây rối, chửi bới, dọa nạt và hành hung như vậy. Nếu ngành công an không có cách xử lý, bảo vệ phù hợp thì anh em cán bộ, lãnh đạo ở Trụ sở Tiếp công dân Trung ương còn bị hành hung, đe dọa. Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương còn bị hành hung như vậy thì sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến tư tưởng, tình cảm của cán bộ tiếp dân và gia đình họ đây?”

Gần nhất, vào ngày 28.1.2016, bà Phạm Thị Thuận (xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) đã bất ngờ rút dao giấu trong người chém cán bộ tiếp dân Trần Thị Thu Hiền đang làm nhiệm vụ hướng dẫn ở Phòng Đăng ký đầu. Sau khi có kết quả giám định thương tật của bà Hiền là 13%, cơ quan công an đã khởi tố tạm giam bà Thuận 4 tháng.

Theo Thế Kha (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...