Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 03:32 AM (GMT+7)

Trưởng ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng thăm gian hàng báo NTNN

authorThanh Hà - Trần Quang Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2016 tổ chức tại Hà Nội sáng nay 13.3, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm gian hàng bày báo Nông thôn Ngày nay.

   

Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng chúc mừng sự phát triển của báo Nông thôn Ngày nay. Ông Võ Văn Thưởng cũng thể hiện sự quan tâm tới báo Nông thôn Ngày nay khi liên tục hỏi thăm về các ấn phẩm của tờ báo đến với người nông dân như thế nào, lượng phát hành ra sao…

 truong ban tuyen giao tw vo van thuong tham gian hang bao ntnn hinh anh 1

Ông Võ Văn Thưởng - UVBCT, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cùng các đại biểu T.Ư và các ban, ngành thăm gian trưng bày các ẩn phẩm của báo Nông Thôn Ngày Nay trong buổi lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2016. Ảnh: Trần Quang

Thư ký chi hội nhà báo báo Nông thôn Ngày Nay Văn Hoài cảm ơn sự quan tâm của Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Võ Văn Thưởng đồng thời cho biết, báo Nông thôn Ngày nay là một trong 7 cơ quan báo chí trong khối nông nghiệp, nông thôn. Ngoài ấn phẩm là tờ báo Nông thôn Ngày nay bản giấy, báo còn có nhiều ấn phẩm khác như báo điện tử Dân Việt, Trang trại Việt, Làng Cười, Thế giới Tiếp thị.

Báo Nông thôn Ngày nay đang nỗ lực phục vụ cho sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn, nông dân và là tờ báo có lượng phát hành đến với nông dân lớn nhất. Ngoài những thông tin bổ trợ kiến thức làm ăn cho bà con nông dân, nội dung các ấn phẩm của Nông thôn Ngày nay đang ngày được cải thiện phong phú hơn để phục vụ cho nhu cầu thông tin của bà con nông dân trên khắp cả nước.

Tại Hội báo toàn quốc 2016, những mặt hàng của báo Nông thôn Ngày nay với nông sản Việt Nam, tiêu dùng, may mặc... cũng được đông đảo công chúng quan tâm.

Hội báo Hội báo toàn quốc 2016 thu hút hơn 400 cơ quan báo chí tham gia.

 truong ban tuyen giao tw vo van thuong tham gian hang bao ntnn hinh anh 2

Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2016 có sự tham dự của đồng chí Võ Văn Thưởng - UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam...cùng với các cơ quan ban ngành và 400 cơ quan báo chí cả nước tham gia tại Hội Nhà báo Việt Nam, Hà Nội. Ảnh: Trần Quang

 truong ban tuyen giao tw vo van thuong tham gian hang bao ntnn hinh anh 3

Ông Võ Văn Thưởng - UVBCT, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2016. Ảnh: Trần Quang

Với chủ đề "Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới", Hội báo toàn quốc 2016 là ngày hội lớn của giới báo chí cả nước, khẳng định dự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam.

Để quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo. Ngoài ra còn nơi diễn đàn để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiêm trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời còn là nơi giao lưu, đối thoại với những người làm báo với công chúng nhằm khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân, góp phần nâng vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Hội Báo toàn quốc 2016 lần đầu được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 400 cơ quan báo chí cả nước. 23 Khối báo chí Trung ương và 12 cụm báo chí địa phương trưng bày hơn 700 ấn phẩm báo Xuân, báo chí về chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII, gồm báo Tết Dương lịch, báo Tết Bính Thân, số Tất niên, số Tân nin, gần 100 chương trình phát thanh – truyền hình và các số báo đặc biệt tuyên truyền về Đại hội XII của Đảng, về 30 năm đất nước đổi mới. Đây thực sự là một cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa, tinh thần rất ấn tượng của báo giới chí Việt Nam.

 truong ban tuyen giao tw vo van thuong tham gian hang bao ntnn hinh anh 4

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc Hội báo toàn quốc 2016. Ảnh: Trần Quang

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2016, đồng chí Võ Văn Thưởng - UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: “Là người thường xuyên quan tâm đến công tác báo chí, tôi vui mừng nhận thấy Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực, củng cố, kiện toàn về tổ chức, đổi mới về nội dụng và phương thức hoạt động. Và trong thời gian tới, nhiệm vụ báo chí là chú trọng công tác quản lý các loại hình thông tin trên Internet để định hướng tư tưởng và thẩm mỹ cho nhân dân, nhất là cho thanh niên, thiếu niên. Các cơ quan truyền thông phải thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ chủ yếu, nâng cao tính tư tưởng, nhân văn và khoa học, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng văn hóa và con người Việt Nam”.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng nhấn mạnh, lúc này hơn lức nào hết, báo chí cần thể hiện mạnh mẽ bản lĩnh chính trị, tính cách mạng, tính dân tộc và khoa học, tính nhân văn và tính quốc tế; vừa kiên định lập trường cách mạng, vừa có tinh thần hội nhập quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa thông tin.

Hội báo toàn quốc 2016 ngoài những hội thảo nghiệp vụ, giao lưu, chia sẻ còn có các triển lãm các tác phẩm và các gian hàng mi ni được giới thiệu tới công chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Đoạn video ghi lại cảnh hai xe ôtô đối đầu nhau dừng ngay giữa...