Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:17 PM (GMT+7)

Trưởng CA xã biển thủ tiền công vụ được phân công công tác mới

authorKỳ Phương Thứ Năm, ngày 25/02/2016 19:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do biển thủ tiền công vụ nên Trưởng Công an (CA) xã Vĩnh Công (Châu Thành, Long An) đã bị cách chức. Thế nhưng sau hơn 2 tháng “ngồi chơi xơi nước vẫn lãnh lương”, mới đây UBND huyện Châu Thành đã ra quyết định bố trí người này vào một bộ phận khác trong UBND xã.

   

Trao đổi với PV ngày 25.2, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - ông Nguyễn Văn Thình cho biết đã ký quyết định về việc tiếp nhận phân công công chức xã cho ông Nguyễn Thành Phương (SN 1981) giữ chức danh công chức tư pháp hộ tịch đảm nhiệm công tác quản lý tư pháp phối hợp thi hành án thuộc UBND xã Vĩnh Công. Văn bản có hiệu lực kể từ ngày 1.2.2016.

 truong ca xa bien thu tien cong vu duoc phan cong cong tac moi hinh anh 1

Văn bản quyết định về việc phân công công tác mới cho ông Phương được Chủ tịch UBND huyện Châu Thành ký vào ngày 29.1.2016.

Theo ông Thình, trước đó ông Phương đã bị xử lý kỷ luật: Cách chức Trưởng CA xã, khai trừ khỏi Đảng.

Cũng trong ngày 25.2, giải thích cho việc làm này, ông Tạ Văn Hải - Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Châu Thành - cho biết, mặc dù ông Phương đã bị xử lý kỷ luật, nhưng ông Phương vẫn là công chức nhà nước. "Nếu không sắp xếp cho ông Phương đi làm thì không biết nơi nào sẽ trả lương cho ông ấy. Còn nếu quá 6 tháng thì ông Phương có thể kiện ngược lại UBND huyện theo Luật Công chức", ông Hải nói.

Trước đó, từ đầu năm 2013 đến tháng 4.2015, lợi dụng chức vụ Trưởng CA xã, ông Phương đã ký quyết định và nhận tiền trực đêm của lực lượng dân phòng ấp 8, xã Vĩnh Công, với số tiền gần 12 triệu đồng. Tiền hợp đồng của lực lượng cùng tham gia bảo vệ hội chợ gần 12 triệu đồng cũng bị ông Phương nhận hộ nhưng bỏ túi riêng. Sau một thời gian dài lực lượng dân phòng, công an viên không được nhận tiền nên đã viết đơn kiến nghị. Việc làm của ông Phương ngay sau đó đã bị phát hiện và xử lý.

Xem bình luận
Vo ly, khong le cong chuc pham toi thi van la cong chuc sao, k duoi viec ah. Vay thi cong chuc mac...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...