Thứ Ba, ngày 23/01/2018 01:28 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/04/2015 07:10 AM (GMT+7)

Trưởng công an xã bị tố đánh dân vô cớ

Anh Mỹ tố khi lấy xe máy để chở cháu gái ra khỏi quán giải khát, bất ngờ bị trưởng công an xã lao vào đánh. Khi hai bên đối thoại, ông Bền bác lại nội dung bị tố cáo.

   

Chiều 13.4, ông Mai Thanh Cầu, Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) xác nhận, Trưởng công an xã này - ông Phú Việt Bền - bị tố cáo đánh dân vô cớ. 16h30 cùng ngày, ông Cầu mời hai bên có liên quan, đến UBND xã để đối thoại, nhưng bất thành.

 truong cong an xa bi to danh dan vo co hinh anh 1

Anh Mỹ cho rằng, bị ông Bền đánh, gây trật xương cổ. Ảnh: Việt Tường.

Lúc đối thoại, ông Cầu chỉ đạo công an xã đóng cửa rào ủy ban xã, không cho người lạ vào. Hàng chục người dân đứng bên ngoài theo dõi, phóng viên báo chí đến liên hệ công việc, cũng không được ông Cầu cho vào.

Anh Trịnh Hoàng Mỹ (21 tuổi, ngụ xã Lâm Kiết, huyện Thạnh Trị) cho biết, chiều 11.4, anh uống nước tại quán Hội Ngộ, ở xã Thạnh Phú. Khoảng 17h, thanh niên này ra trước quán, lấy xe máy chở cháu gái về nhà.

"Tôi chưa kịp nổ máy xe, thì ông Bền bất ngờ lao vào đánh vào cổ tôi. Tôi hỏi ông ấy sao đánh tôi, thì ông Bền nói 'mầy chạy xe tống 3, tống 4 người'. Tôi cãi lại vì không chở 3, thì một lúc sau, nhiều công an viên mặc thường phục đến đưa tôi về công an xã, hơn 20h mới thả ra", anh Mỹ nói.

Theo lãnh đạo UBND xã Thạnh Phú, hôm xảy ra sự việc, ông Bền dự đám giỗ. Tại buổi đối thoại chiều nay, vị Trưởng công an xã đã không thừa nhận đánh dân, mà cho rằng, khi rút chìa khóa xe anh Mỹ, đã vô ý làm trúng cổ nam thanh niên.

 truong cong an xa bi to danh dan vo co hinh anh 2

Nhiều người dân đứng trước UBND xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) để xem Chủ tịch xã này tổ chức cho gia đình anh Mỹ và Trưởng công an xã đối thoại, nhưng bất thành. Ảnh: Việt Tường.


"Trước mắt, tôi kêu gia đình Mỹ đưa thanh niên này đi khám bệnh, lấy toa thuốc và hóa đơn điều trị. Tới đây, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy của xã, sẽ thành lập đoàn kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Bền. Nếu trưởng công an xã làm sai, thì xử lý theo quy định", ông Cầu nói.

Ông Cầu cũng không giải thích được, vì sao ông Bền vô cớ rút chìa khóa xe của dân, khi anh Mỹ không có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Theo (Theo Việt Tường/Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...
Một người đàn ông ở Hà Tĩnh điều khiển ô tô sau khi va chạm với xe...