Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 07:13 AM (GMT+7)

Trưởng Công an xã “tung cước”: Xác định hành vi để có hướng xử lý

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 05/10/2017 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết đang tiến hành thu thập thông tin, xác minh làm rõ hành vi của Trưởng Công an xã Quảng Điền để báo cáo Công an tỉnh có hướng xử lý.

   

Ngày 5.10, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh- Trưởng Công an huyện Krông Ana- cho biết đang tiến hành thu thập thông tin, xác minh làm rõ hành vi của Trưởng Công an xã Quảng Điền, ông Lê Tấn Thịnh, để báo cáo cho Công an tỉnh. Theo Thượng tá Thanh, mặc dù ông Thịnh không phải là lực lượng chính quy nhưng phía Công an huyện vẫn có trách nhiệm khi ông này có hành vi thiếu chuẩn mực.

 truong cong an xa “tung cuoc”: xac dinh hanh vi de co huong xu ly hinh anh 1

Công an tỉnh đang xác minh hành vi của Trưởng Công an xã Quảng Điền để có hướng xử lý.

Trước đó, trả lời báo chí, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi- Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ làm rõ hành vi của ông Thịnh, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Tướng Rơi cho biết, Công an tỉnh chỉ quản lý về mặt nghiệp vụ đối với Công an xã. Vì thế nếu phát hiện ông Thịnh sai phạm thì Công an tỉnh sẽ đề nghị UBND huyện Krông Ana xử lý kỷ luật.

 truong cong an xa “tung cuoc”: xac dinh hanh vi de co huong xu ly hinh anh 2

Ngày 5.10, UBND xã Quảng Điền đã tổ chức xin lỗi người dân.

Ngày 4.10, lãnh đạo huyện Krông Ana cũng chỉ đạo Phòng Nội vụ làm việc với UBND xã Quảng Điền và những cá nhân liên quan để xác minh, làm rõ hành vi của ông Thịnh. Từ kết quả làm việc sẽ có biện pháp chấn chỉnh xử lý phù hợp đối với ông Thịnh.

Như Dân Việt đã phản ánh, sáng 3.10, trong lúc đi dẹp lòng lề đường, ông Thịnh đã có hành vi rất phản cảm khi dùng chân đá bay nhiều dụng cụ buôn bán của người dân. Hành vi này bị người dân quay clip, chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

 truong cong an xa “tung cuoc”: xac dinh hanh vi de co huong xu ly hinh anh 3

Bà Lê Thị Đây, người bị Trưởng Công an xã đá thau cá nói sẽ tha thứ cho hành vi bồng bột của ông Thịnh.

Trả lời phóng viên về hành động của ông Thịnh, Chủ tịch xã Quảng Điền, ông Võ Vinh, khẳng định đó là hành vi thiếu chuẩn mực, gây phản cảm. Tuy nhiên theo ông Vinh, ông Thịnh là người năng nổ, nhiệt tình trong công việc.

Cũng chính vì quá năng nổ mà ông Thịnh trở nên nóng nảy khi công việc không thuận lợi. Mặc dù xã và lực lượng Công an địa phương đã có nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng người dân lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán nhưng vẫn không có hiệu quả. Điều đó đã khiến ông Thịnh nhất thời bức xúc có hành động “không đẹp mắt”.

Về phần mình, ông Thịnh cũng tự nhận thấy hành động của mình là không đúng và mong được thông cảm. Vị Trưởng Công an xã này cho biết sẽ chấp nhận sự xử lý của cấp trên.

 truong cong an xa “tung cuoc”: xac dinh hanh vi de co huong xu ly hinh anh 4

Chợ Điện Bàn sau khi xảy ra việc Trưởng Công an xã "tung cước" đã thông thoáng hơn.

Về phía người dân tại xã Quảng Điền, rất nhiều người tỏ ra thông cảm với hành động quá mức của ông Thịnh. Bà Lưu Thị Mỹ Linh, một tiểu thương ở chợ Điện Bàn- nơi xảy ra sự việc nói: “Nói chung là không đúng nhưng họ có lý do của họ. Họ dẹp nhiều lần rồi chứ không phải một lần. Họ hành động không đúng nhưng vì bức xúc quá nên mới thế”.

Bà Nguyễn Thị Đào, một tiểu thương khác ở chợ Điện Bàn, nói: “Sẽ rất sai lầm nếu dư luận chỉ tập trung "ném đá" hành vi thiếu văn hóa của ông Thịnh. Bởi điều này có thể tạo ra cái cớ để việc họp chợ dưới lòng đường tiếp tục kéo dài. Xã đã vận động người dân vào chợ buôn bán nhiều lần nhưng nhiều người vẫn buôn bán ngoài đường”.

Theo bà Đào, hành vi của ông Thịnh là quá đáng nhưng nguồn cơn của hành vi đó là do người dân gây ra. “Chợ bỏ trống không mà không chịu vào bán, cứ chen hết ra ngoài đường, con nít đi học cũng không có lối đi. Người ta xuống nói nhiều lần mà chẳng ai chịu nghe cả”- bà Đào nói thêm.

Sáng nay (5.10), tại Hội trường thôn 2, UBND xã Quảng Điền đã tổ chức xin lỗi người dân. Ông Lê Tấn Thịnh- Trưởng Công an xã Quảng Điền đã thừa nhận hành động của mình là sai và mong muốn được người dân tha lỗi. Tại buổi xin lỗi này, ông Thịnh cũng cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán. Lực lượng thực thi nhiệm vụ sẽ làm mạnh tay, nghiêm túc hơn. Ông Thịnh mong muốn người dân hợp tác và chấp hành nghiêm túc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
“Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy...