Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 09:00 AM (GMT+7)

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố đề kiểm tra năng lực minh họa

author G.Thùy (Người lao động) Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 15.5, Trường ĐH Luật TP HCM công bố 60 câu hỏi minh họa cho phần kiểm tra năng lực để tuyển sinh vào trường năm 2015.

   

PGS-TS Trần Hoàng Hải, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết đây là những câu hỏi trắc nghiệm ở 2 lĩnh vực pháp luật và kiến thức xã hội tổng hợp. Đề thi ở 3 cấp độ dễ, trung bình, khó tương đương với khả năng nhận biết, hiểu và vận dụng của thí sinh. Thí sinh có thể thực hiện bài thi ngay trên trang web của trường (http://www.hcmulaw.edu.vn) và sẽ có kết quả không lâu sau đó.

PGS-TS Trần Hoàng Hải cho biết, thời gian vừa qua trường đã huy động nhiều giáo viên giỏi và các chuyên gia để xây dựng ngân hàng câu hỏi. Hiện ngân hàng đề có khoảng 1.500 câu hỏi. Quy trình ra đề và bảo mật đề thi của trường theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Dự kiến, ngày 10-6, trường tiếp tục công bố thêm 40 câu hỏi nữa.

 truong dh luat tp.hcm cong bo de kiem tra nang luc minh hoa hinh anh 1

Thí sinh thi vào Trường ĐH Luật TP HCM

Kỳ kiểm tra năng lực vào Trường ĐH Luật TP HCM sẽ được tổ chức vào ngày 5-8 cho những thí sinh đã được sơ tuyển. Cấu trúc của đề kiểm tra gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm chiếm 50% điểm (15/30 điểm); phần tự luận chiếm 50% điểm (15/30 điểm); thời gian làm bài kiểm tra phần trắc nghiệm là 45 phút và phần tự luận là 60 phút.

Cơ cấu phần kiểm tra trắc nghiệm gồm 3 lĩnh vực: Kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt; Kiến thức xã hội tổng hợp trong đó, kiến thức về pháp luật (pháp luật tự nhiên; đạo đức pháp luật; công bằng xã hội, quyền con người); kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn…; Tư duy logic. Đáp án của đề kiểm tra theo thang điểm 30.

Bài kiểm tra này sẽ chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển vào trường. Theo nhà trường, để làm bài kiểm tra, thí sinh không cần phải học thêm bất cứ môn học nào.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 của trường là 1.500 được phân bổ: 350 cho khối A; 400 cho khối A1; 350 cho khối C; 400 cho khối D.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...