Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 00:07 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/11/2013 08:52 AM (GMT+7)

Trường đóng cửa vì lời đồn ma ám

Ngôi trường Isaac Lopez ở thành phố Mandaluyong, Philippines đã bị đóng cửa từ vài tháng nay. Nguyên nhân của việc đóng cửa ngôi trường này không phải vì tránh bão, động đất hay tránh núi lửa mà để tránh bị quỷ ám.

   
Chuyện quả khó tin trong thế giới hiện đại...

Thật ra, ngôi trường không đóng cửa thì cũng không xong, vì với lời đồn ma ám và những điều được kể lại thì các bậc phụ huynh đều sởn tóc gáy chứ đừng nói đến chuyện gửi con cái đến đây học. Ngay cả các giáo viên cũng chẳng muốn quay lại ngôi trường này mà đồng loạt nộp đơn xin chuyển công tác sang các trường khác. Nếu đơn không được chấp thuận thì họ thà thất nghiệp ở nhà còn hơn là quay lại ngôi trường ma ám.

 truong dong cua vi loi don ma am hinh anh 1
Ngôi trường bị ma ám

Quỷ nhập vào học sinh

Julie Esparagoza, giáo viên dạy lớp 8 của nhà trường kể lại với tờ Inquirer về câu chuyện đáng sợ của nhà trường. Theo Esparagoza, ngôi trường Isaac Lopez nổi tiếng trong vùng về chất lượng đào tạo nên các bậc phụ huynh rất yên tâm gửi con em đến đây. Họ tin tưởng rằng Isaac Lopez không chỉ là nơi dạy dỗ con cái họ kiến thức mà còn có môi trường sư phạm rất lành mạnh. Trong nhiều năm liền, ngôi trường này không hề có tệ nạn hay những vụ ẩu đả của học sinh. Những người học ở đây hầu hết đều đỗ các trường đại học danh tiếng ở thủ đô Manila cả.

Thế nhưng cách đây nửa năm, trong một lần đang dạy học thì cô Esparagoza phát hiện ra tiếng gầm gừ ở dưới lớp vang lên. Ban đầu thì Esparagoza nghĩ rằng học sinh nào đó mang chó từ nhà đến lớp nghịch nên quay lại mắng. Nhưng Esparagoza thấy rất đáng sợ khi học sinh A (được giấu tên) vốn là người học giỏi và ngoan hiền nhất lớp bỗng nhiên biến thành một con người khác. “Tôi không thể nào quên được ánh mắt của cô bé khi đó. Hai mắt nó trợn ngược với toàn lòng trắng đục, răng nhe ra và gầm gừ như thể chó sói vậy”, Esparagoza kể với ánh mắt vẫn còn sợ hãi.

“Sau đó, A chu miệng lên hú những tiếng rất ghê rợn rồi nó trừng mắt trắng dã nhìn về phía các bạn trong lớp. Tôi gọi tên nó nhưng nó không phản ứng. Nó quay ngoắt sang phía lớp trưởng và hùng hổ lao đến. Tôi cảm thấy có chuyện bất an nên kêu lớp trưởng hãy chạy ra ngoài báo nhân viên an ninh. Con bé A quay về phía tôi và nhe răng như bị động kinh. Khi tôi hỏi: “Em bị làm sao đó” thì con bé hét lên: “Tao muốn ăn thịt mày”. Tôi cả đời không quên được giọng nói đáng sợ của A khi ấy. Đó không phải là giọng của A thường ngày mà lạnh lẽo như tiếng của ma quỷ vậy. Khi đó tôi rất sợ hãi và không thể nhấc chân lên được. Cũng may khi lao về phía tôi, thì nó vấp ngã và các nam sinh đã đè được nó xuống. Bình thường con bé A rất yếu nhưng hôm đấy nó khỏe khủng khiếp. Năm nam sinh đè nó nằm sấp trên sàn mà cũng rất vất vả. Một lúc sau, con bé ngất đi và khi tỉnh dậy thì nó trở lại bình thường”.
 truong dong cua vi loi don ma am hinh anh 2
Làm phép trừ tà cho một em học sinh

Khi tỉnh dậy, cô bé chỉ kể rằng: “Lúc đấy đang ngồi trong lớp nghe giảng thì thấy lơ mơ có người gọi ra ngoài. Sau khi đi ra thì thấy có một cô giáo ăn mặc kiểu đầu thế kỷ trước đến rủ nó đi lấy tài liệu trên thư viện. Cô giáo này dẫn nó ra khỏi lớp rồi biến mất còn nó bị lạc nên mãi mới thấy đường về”. Theo Esparagoza, đấy là một học sinh rất ngoan nên không bao giờ bịa chuyện lung tung. Tuy nhiên, Esparagoza và các học sinh trong trường không thể lý giải được những chuyện đã xảy ra.

Đó mới chỉ là phần đầu của những vụ khó hiểu khác xảy ra trong Trường Isaac Lopez. Hôm sau, chính Esparagoza đã đứng như trời trồng khi bước vào phòng thí nghiệm lấy đồ. Mở cửa khóa phòng ra, Esparagoza thấy 5 nam sinh đi trên xà nhà còn một nữ sinh khóc thút thít trong phòng. Tiếng khóc của nữ sinh này rất ai oán nhưng điều khiến Esparagoza sợ hãi là cách 5 nam sinh đi trên xà nhà như đi dưới đất và cất tiếng cười rất quái gở.

Quá sợ hãi, Esparagoza chạy vụt lên phòng bảo vệ và hỏi tại sao lại để các học sinh chui vào phòng thí nghiệm như thế. Tuy nhiên, bảo vệ khẳng định họ chưa thấy học sinh nào vào trường sớm như thế và chìa khóa phòng thí nghiệm vẫn được treo trên tường cẩn thận. Khi Esparagoza quay lại phòng thí nghiệm cùng với bảo vệ thì không thấy ai hết. Esparagoza ban đầu tin rằng mình bị ảo giác nhưng về sau thì chuyện này không còn là ảo nữa.

Rất nhiều học sinh đã chứng kiến cảnh 5 nam sinh chạy trên trần nhà và cảnh một nữ sinh khóc thút thít một mình. Có học sinh cho biết đang ở trong lớp bỗng cơn buồn ngủ kéo đến không thể cưỡng được và ngủ ngon lành. Trong lúc lơ mơ thì nhìn thấy 5 nam sinh đang ngồi vắt vẻo trên bàn giáo viên và cất tiếng cười khanh khách hết sức đáng sợ. Chuyện một vài nữ sinh bỗng dưng rơi vào hội chứng của cô bé A xuất hiện ngày càng nhiều khiến nhà trường hết sức lo ngại. Họ đã phải mời cả cha xứ đến trường làm phép rồi nói chuyện để trấn an đội ngũ giáo viên cũng như học sinh trong trường. Tuy nhiên, cha xứ cũng chào thua khi chính mắt ông chứng kiến một nữ sinh bị quỷ nhập như cô bé A. Khi ấy, cha xứ dùng thánh giá giơ trước mặt cô bé và vẩy nước thánh lên người. Cô bé bị nghi quỷ nhập không trợn mắt nhe răng nữa nhưng lại cất tiếng khóc rất thảm thiết và vùng vẫy rất mạnh.

Trò chơi với quỷ hay là ma túy?

Tờ Inquirer cho biết trong trường đồn rằng đây thật sự là hiện tượng quỷ nhập do bọn trẻ đã chơi trò ma quái. Vài tuần trước khi xảy ra vụ việc, đám học sinh trong trường đã cả gan đến khu nghĩa địa gần trường để thực hiện một nghi lễ của thổ dân nhằm giao tiếp với người ở thế giới bên kia, hay chúng ta gọi là cầu cơ. Tuy nhiên, do không có người hướng dẫn giàu kinh nghiệm mà tự mày mò cầu cơ nên chúng đã động vào những oan hồn đang phiêu bạt và vô tình đã dẫn quỷ về trường.

Những người dân địa phương cho biết trong thời kỳ Thế chiến thứ 2. Ngôi trường đã bị dính bom khiến một giáo viên, 5 nam sinh và một nữ sinh chết mất xác. Người dân thương tình đem hết những mảnh da thịt vương vải còn lại cho vào một cái hòm chôn chung mấy thầy trò vào sau trường. Họ tin rằng những gì các học sinh Trường Isaac Lopez trông thấy vừa qua chính là oan hồn của những người dính bom năm xưa. Người dân địa phương e ngại những oan hồn này được “hồi” lại từ những nghi lễ không đúng cách và giờ không ai có thể kiểm soát được chúng. Thậm chí, có những người còn nói rằng những oan hồn này quyết chiếm đoạt bằng được xác của các học sinh mới thôi. Ảnh hưởng của tin đồn này rất lớn nên nhiều bậc phụ huynh đã quyết định ngăn không cho con đi học ở ngôi trường này mà chuyển trường ngay lập tức.

Cảnh sát cũng đã được báo về hiện tượng quỷ ám tại Trường Isaac Lopez. Tuy nhiên, họ cho rằng không thể có chuyện quỷ nhập hay gì cả mà nghiêng về giả thuyết các học sinh trong trường đang chơi một loại ma túy nào đó khiến chúng bị ảo giác. Khi nhà trường và phụ huynh khẳng định con họ không bao giờ chơi ma túy thì cảnh sát lại e ngại việc thí nghiệm hóa chất ở phòng thí nghiệm hóa học có thể tạo ra chất nào đó gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và ngay cả giáo viên như Esparagoza cũng dính. Trước khi có lời giải đáp chính thức, cánh cửa của ngôi trường này vẫn đóng.
Theo Hồ Khuê (Thế giới & Hội nhập) (Hồ Khuê (Thế giới & Hội nhập))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...