Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 03:03 AM (GMT+7)

Trường Gateway lập nhóm hỗ trợ tâm lý sau khủng hoảng

authorHoà Nguyễn Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 12:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường Gateway đã mời Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp, Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý (CRISP), thuộc ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho toàn thể giáo viên và học sinh của trường.

   

Ngày 9/8, Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, làm rõ cháu L.H.L tử vong trên xe buýt của Trường Gateway. Theo ghi nhận của Dân Việt tại ngôi trường này, sau 3 ngày xảy ra sự cố, mọi hoạt động giáo dục của trường vẫn diễn ra bình thường.

Ở một diễn biến khác, Trường Gateway đã mời Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp, Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý (CRISP), thuộc ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho toàn thể giáo viên và học sinh của trường.

Cùng với các chuyên gia của Trung tâm CRISP, trường đã thành lập nhóm Hỗ trợ Tâm lý sau khủng hoảng.

Theo đó, nhóm này đang lên kế hoạch khẩn cấp làm việc với các giáo viên, nhân viên nhà trường để hỗ trợ học sinh đương đầu với những cảm xúc của mình.

Theo Trường Gateway, đây là hành động quan trọng, vì lợi ích và tương lai của các học sinh cả về mặt học thuật, xã hội, thể chất và cảm xúc. Việc làm này được Trường Gateway thực hiện sau khi xảy ra biến cố khiến học sinh L.H.L (6 tuổi, học lớp 1 tại trường) bị bỏ quên trên xe buýt tử vong. Sự việc đã gây phẫn nộ, bức xúc trong dư luận.

 truong gateway lap nhom ho tro tam ly sau khung hoang hinh anh 1

Trường Gateway lập nhóm Hỗ trợ Tâm lý sau khủng hoảng để hỗ trợ học sinh, giáo viên sau những biến cố vừa xảy ra.

Về diễn biến vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở khu vực Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway. 

Khoảng 6h55, xe đã đón cháu L.H.L (6 tuổi) tại điểm đón là tòa nhà Trung Yên Plaza (số 1 phố Trung Hòa). Khi học sinh lên hết xe, chị Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này, học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe. 

Tại cổng trường, khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều, nên chị Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn. Chị Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe. Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ chị Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. 

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo - điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có một học sinh vắng mặt. Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt. 

Lúc 7h25, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học Viện Báo chí và tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó. Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe, điều khiển ô tô đến Trường Gateway đón các cháu học sinh.

Khi chị Quy đưa các cháu ra cổng để lên xe ô tô, lúc này, chị Quy không thấy cháu L nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu. Còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Đến khoảng 16h, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, chị Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh, học sinh và gọi 115. 

Qua trao đổi với bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội, cháu L vào viện trong trạng thái thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, gia đình được thông báo cháu đã tử vong.

Xem bình luận
hình ảnh đau lòng quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Chiếc áo đỏ cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway mặc lúc đi...