Thứ Năm, ngày 18/01/2018 09:13 AM (GMT+7)

Trường khó đạt chuẩn vì thiếu đất

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong 2 ngày (8 và 9.4), Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã làm việc với UBND TP.HCM và các trường trên địa bàn. Liên quan đến vấn đề nâng chuẩn quốc gia các trường, ngành GDĐT TP.HCM thừa nhận: Hiện tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của TP.HCM còn rất thấp.

   

Theo thống kê toàn ngành, ở bậc tiểu học và THCS có chưa đến 10% trường được công nhận đạt chuẩn, riêng bậc THPT chỉ có 2/100 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm 2%. Lý giải vấn đề này, ông Nguyễn Hoài Chương - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho rằng: “Rất khó để xây dựng các trường đạt chuẩn, nhất là ở các quận nội thành vì không đủ quỹ đất để mở rộng mà chỉ có thể xây cao hơn nhưng cũng vướng quy cách xây dựng trường học mà Bộ GDĐT quy định”.

Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM lý giải: “Áp lực tăng dân số cơ học cũng là một nguyên nhân, mỗi năm thành phố có tỷ lệ dân số tăng thêm gần bằng 1 quận nên năm nào cũng phải cải tạo, xây mới hơn 1.000 phòng học. Nếu năm nào xây không kịp thì sĩ số nhiều nơi lên đến 45-50 học sinh lớp, nhiều trường tiểu học có gần 100 lớp học”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...
Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm...
Sáng nay (17.1), Dân Việt đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc...