Thứ Hai, ngày 09/12/2019 04:22 AM (GMT+7)

Trường mầm non bị phá hoại ở Bắc Kạn: Khó bố trí kinh phí thuê bảo vệ

authorLam Chi Thứ Hai, ngày 18/11/2019 15:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường mầm non Phương Viên (xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), nơi có điểm trường bị một số học sinh tiểu học nghịch ngợm khuân bàn nghế vứt ra ngoài, tra keo vào ổ khóa, có đến 5 điểm trường và rất khó khăn trong việc bố trí kinh phí thuê bảo vệ.

   

Qua tìm hiểu của Dân Việt, được biết trường Mầm non Phương Viên có đến 5 điểm trường, nằm rải rác trong xã và rất khó khăn trong việc bố trí kinh phí thuê bảo vệ.

Năm 2017-2018, trường cũng đã đề xuất việc thuê bảo vệ tại các điểm trường, nhưng không bố trí được kinh phí. Trong hơn hai năm qua, tuy không có bảo vệ tại các điểm trường, song chưa có sự việc nào xảy ra như tại điểm trường Bằng Viễn ngày 17/11.

Bà Lường Thị Bời, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Mầm non Phương Viên cho biết, trước đó, nhà trường đã có phương án. Tuy nhiên, do khó khăn về kinh phí nên tính để hết tháng 11, sang tháng 12 sẽ cố gắng thuê bảo vệ vào điểm trường Bằng Viễn (điểm trường vừa xảy ra việc một số học sinh tiểu học nghịch ngợm khuân bàn ghế vứt ra ngoài và tra keo vào ổ khóa - PV).

 truong mam non bi pha hoai o bac kan: kho bo tri kinh phi thue bao ve hinh anh 1

Ổ khóa điểm trường này bị tra keo kín bưng.

 truong mam non bi pha hoai o bac kan: kho bo tri kinh phi thue bao ve hinh anh 2

 truong mam non bi pha hoai o bac kan: kho bo tri kinh phi thue bao ve hinh anh 3

Bàn ghế học sinh bị khuân vứt ngổn ngang do trường mầm non Phương Viên khó khăn về kinh phí, chưa bố trí được bảo vệ tại điểm trường này.

Theo bà Bời, điểm trường Bằng Viễn có 35 học sinh và 3 giáo viên. Tài sản cũng không nhiều, trước nay chưa xảy ra việc mất an ninh bao giờ, khi có tin báo về việc bàn nghế bị khuân đi vứt, ổ khóa bị tra keo, mọi người rất bất ngờ.

“Trường có 5 điểm trường nên kinh phí bố trí thuê bảo vệ cũng rất khó khăn. 2 năm trước không thuê bảo vệ nhưng cũng không có việc gì xảy ra. Sự việc diễn ra ngày 17/11 do các cháu còn nhỏ, chưa có ý thức nên nghịch”, bà Bời nói.

“Việc một số học sinh trường tiểu học nghịch ngợm khuân bàn ghế của điểm trường Bằng Viễn đem vứt ra ngoài không gây thiệt hại, chỉ có ổ khóa bị hỏng. Chúng tôi đã vào sắp xếp, quét dọn lại. Trong 5 điểm trường, điểm trường Bằng Viễn xa nhất, còn các điểm trường khác cách trung tâm xã chỉ khoảng 1km”, bà Bời cho biết thêm.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, khoảng 9h sáng 17/11, trong khi đi làm gần điểm trường mầm non Bằng Viễn tại Pù Lạng (thuộc khu Bằng Viễn, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) - phân trường của trường Mầm non Phương Viên, người dân đã phát hiện bàn ghế học sinh của điểm trường này bị khuân vứt ra ngoài, ổ khóa bị tra keo bịt kín nên đã báo đến cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo UBND xã Phương Viên cho biết, đến cuối buổi chiều 17/11 sự việc được làm rõ. Do một số học sinh tiểu học ở gần điểm trường hiếu động đã nghịch ngợm chứ không có việc điểm trường này bị phá hoại có chủ đích. Các cháu đã nhận hành vi này và cũng đã được gia đình giáo dục.

Xem bình luận
Khó khăn thì khó khăn nhưng trường ở biệt lập thì phải có bảo vệ chứ. May là các cháu không nghịch...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
Sau nhiều năm kêu cứu, gởi đơn cứu xét đến UBND TP.HCM, dự án nhà...
Thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin...