Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:26 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 14:33 PM (GMT+7)

Trương Nghệ Mưu ấp ủ vén màn bí mật “Vạn lý trường thành”

Bộ phim mới mà đạo diễn nổi tiếng đang ấp ủ sẽ tiết lộ quá trình xây dựng một trong những kỳ quan hàng đầu thế giới.

   
Sau thành công của “Trở về” (Return), đạo diễn Trương Nghệ mưu đang ấp ủ một dự án phim khổng lổ, tiết lộ những bí mật xung quanh một trong những kỳ quan hàng đầu của Trung Quốc và thế giới – Vạn lý trường thành.

 truong nghe muu ap u ven man bi mat “van ly truong thanh” hinh anh 1

Trương Nghệ Mưu

Mới đây, Trương Nghệ Mưu xác nhận, ông sẽ hợp tác với Thomas Tull – nhà sản xuất lừng danh của bộ phim “World war Z”. “Vạn lý trường thành” (Great Wall) sẽ có mức kinh phí “khủng”, chủ yếu quay tại Trung Quốc và phản ánh đậm nền văn hóa đặc sắc của quốc gia đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, do nhắm đến cả thị trường quốc tế nên bộ phim sẽ có ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Trương Nghệ Mưu cho biết: “Tôi rất trông chờ vào bộ phim này. Chúng tôi đã chuẩn bị quay ‘Vạn lý trường thành’ trong một khoảng thời gian dài. Đây sẽ là bộ phim bom tấn với cảm xúc, số phận và những câu chuyện riêng biệt. Hiệu ứng hình ảnh và các cảnh hành động sẽ là điểm nhấn”.

Đây cũng là lần đầu tiên, Trương Nghệ Mưu hợp tác với Hollywood để sản xuất một bộ phim đậm tính sử thi Trung Hoa. “Vạn lý trường thành” đã được lên ý tưởng từ rất lâu nhưng phải đến bây giờ mới hội tủ đủ mọi yếu tố, từ sản xuất, diễn viên cho đến công nghệ quay hiện đại.
  truong nghe muu ap u ven man bi mat “van ly truong thanh” hinh anh 2

Trương Nghệ Mưu sẽ vén màn bí mật quá trình xây dựng Vạn lý trường thành

“Tôi đã nghĩ đến việc thực hiện ‘Vạn lý trường thành’ từ 10 hay 20 năm trước. Nhưng đến giờ mới có đủ tiềm lực sản xuất. Sự hợp tác với Hollywood sẽ rất tốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành điện ảnh Trung Quốc, cũng như mở mang văn hóa của đất nước chúng tôi. ‘Vạn lý trường thành’ sẽ rất khác so với những gì tôi đã làm trước đây” – Trương Nghệ Mưu cho biết.

Hiện tại, Trương Nghệ Mưu vẫn đang xúc tiến xây dựng kịch bản, lên kế hoạch sản xuất “Vạn lý trường thành”. Chưa có bất kỳ thông tin nào về những diễn viên được Trương Nghệ Mưu “nhắm” cho bộ phim.
Theo (Theo VOV/Hollywood Reporter)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...