Thứ Tư, ngày 23/10/2019 04:27 AM (GMT+7)

Trường quốc tế Việt Úc: Học phí nửa tỷ nhưng vẫn lo con… đói

authorKhải Huyền Thứ Hai, ngày 23/09/2019 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều lần con đi học về than đói, một số phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala Campus) TP.HCM đã đến trường thăm con vào giờ ăn trưa và đã rất bức xúc khi nhìn thấy phần ăn của con. Một suất cơm cho bữa chính nhưng chỉ có 3 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột nhỏ, một ít su xào cà rốt và canh cải. Thêm một miếng dưa hấu để tráng miệng.

   

“Con đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng phần ăn, bữa chính mà tệ thế này, làm sao đủ sức để vui chơi, phát triển chớ đừng nói gì là học tập!”- chị N, có con học Trường Quốc tế Việt Úc bức xúc. Sau đó, chị N cùng một số phụ huynh phản ánh vấn đề này lên đại diện trường.

Chị N.T.Tiến, có con gái đang học tại trường này cũng chia sẻ, có lần đưa con đến lớp thấy các bạn ăn sáng chỉ bằng xôi trắng, tối về chị hỏi thì con gái bảo là ăn xôi với đường. Nhiều lần khác chị nhìn thấy các con ăn sáng bằng bánh sandwich trứng bát nhưng trứng thì nguột ngắt. Các bữa phụ trong ngày cũng không có sữa chua cho con…

Trong khi đó, Trường Quốc tế Việt Úc là trường có mức học phí thuộc top cao tại TP.HCM, trung bình, học phí cho cấp tiểu học là hơn 155 triệu đồng/năm. Ngoài ra, phụ huynh phải đóng tiền ăn khoảng 26 triệu đồng/năm, tiền sách giáo khoa, học cụ khoảng 5 triệu đồng/năm…

Ở cấp THCS, học phí là 200 triệu đồng/năm, tiền ăn khoảng hơn 32 triệu đồng/năm trong khi học phí cho học sinh lớp 12 đến gần 425 triệu đồng/năm. Tiền ăn của học sinh cấp 3 cũng hơn 38 triệu đồng/năm. 

“Những bữa ăn của con như vậy không xứng với mức học phí và tiền ăn mà phụ huynh đóng! Bỏ ra gần nửa tỷ đồng cho hai con ăn học một năm nhưng con mình lại nhận được những điều như thế này”- chị N bức xúc.

Bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, bữa ăn bán trú cho học sinh ở hai bậc mầm non và tiểu học đã có tiêu chuẩn về dinh dưỡng, theo Bộ thực đơn Ajnomoto, được Bộ GDĐT và Trung tâm Dinh dưỡng T.Ư thẩm định.

 truong quoc te viet uc: hoc phi nua ty nhung van lo con… doi hinh anh 2

 Suất ăn trưa của học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala Campus) khiến phụ huynh bức xúc vì ít thức ăn. (Ảnh: P.V)

Theo bộ thực đơn này, một bữa ăn gồm ăn trưa và ăn xế, đầy đủ dinh dưỡng, đúng chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, khoảng 30.000 đồng/ngày. Riêng hai bậc THCS và THPT chưa có quy định cụ thể về dinh dưỡng. Trong khi, Trường Quốc tế Việt Úc thu tiền ăn của học sinh hơn 100.000 đồng/ngày là khá cao so với mặt bằng chung.

“Sau vụ việc xảy ra tại Trường Quốc tế Việt Úc, Sở GDĐT đã chỉ đạo rà soát lại tình hình ở các trường, yêu cầu các trường đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh và phải công khai, minh bạch các vấn đề liên quan đến bữa ăn bán trú, dù là trường công lập hay trường ngoài công lập”- bà Bùi Thị Diễm Thu - Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...