Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:37 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 09:43 AM (GMT+7)

Trường rút chạy, 130 học viên khốn đốn

Chiều 1.10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết đã báo cáo UBND tỉnh Gia Lai kết quả kiểm tra hoạt động liên kết đào tạo và tuyển sinh của Trường Trung cấp Y dược Hà Nam trên địa bàn tỉnh.

   

Theo đó, sáng ngày 24.8, khi đoàn thanh tra đến địa điểm Trường Trung cấp Y dược Hà Nam thuê (160 Hồ Tùng Mậu, TP Pleiku) để làm việc nhưng nhà trường không chịu hợp tác.

Làm việc với trường Cao đẳng nghề 21 (Bộ quốc phòng), nhà trường xác nhận đã đồng ý cho trường Trung cấp y dược Hà Nam đặt 2 lớp Trung cấp y và Trung cấp dược với 130 học viên bắt đầu từ tháng 9.2014 đến hết tháng 3.2015. Tuy nhiên, giữa hai trường không có hồ sơ liên kết.

Trả lời bằng văn bản, ông Lương Thế Vũ, Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Hà Nam, cho biết khi phối hợp với trường Cao đẳng nghề 21 tuyển và đào tạo cho 130 học viên đã yêu cầu phía Trường Cao đẳng nghề 21 xin ý kiến của các ngành liên quan nhưng trường này không xin được các ý kiến cho phép liên kết đào tạo. Vì vậy, trường đã đưa toàn bộ 130 học viên về học tại trường Trường Trung cấp Y dược Hà Nam phân hiệu 2 tại Đắk Lắk.

 truong rut chay, 130 hoc vien khon don hinh anh 1

Trụ sở trường Trung cấp Y dược Hà Nam tại Gia Lai khi chưa tháo dỡ biển tuyển sinh

Trong khi đó, việc đột ngột chuyển từ Gia Lai sang Đắk Lắk học khiến nhiều học viên gặp khó khăn khi phải tốn kém nhiều chi phí, thời gian. “Khi thông báo tuyển sinh nói rằng sẽ học ở Gia Lai nên chúng tôi mới đăng ký học. Nay phải sang tận Đắk Lắk học không những chúng tôi mất công, còn tốn thêm nhiều khoản chi phí đi lại, ăn học”, một học viên bức xúc.

Bên cạnh đó, đầu năm học 2015, Trường Trung cấp Y dược Hà Nam đã thu hồ sơ, tiền của 32 học viên nhưng nay trường này rút khỏi địa bàn Gia Lai, nhiều học viên  không muốn theo học.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, mặc dù không được UBND tỉnh Gia Lai đồng ý cho liên kết, mở cơ sở nhưng Trường Trung cấp Y dược Hà Nam vẫn thông báo tuyển sinh, gửi giấy báo trúng tuyển, thu hồ sơ học sinh vào học tại cơ sở Trường Trung cấp Y dược Hà Nam tại Gia Lai. Ngoài ra, dù chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, nhưng từ năm 2014, Trường Trung cấp Y dược Hà Nam đã phối hợp với trường Cao đẳng nghề 21 tuyển sinh 130 học viên để đào tạo hai lớp trung cấp y và trung cấp dược.

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...