Thứ Tư, ngày 12/12/2018 16:36 PM (GMT+7)

Trường Sa - niềm tin son sắt

author Thứ Tư, ngày 02/05/2012 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Những người lính, công dân đang sống ở Trường Sa có niềm tin son sắt rằng, không chỉ người dân cả nước, mà người Việt trên khắp thế giới đang hướng về Trường Sa.

   

Trong đoàn đi thăm Trường Sa cuối tháng 4 vừa qua có 40 Việt kiều đến từ 20 nước và đại diện của 6 tôn giáo lớn của VN. Đây là lần đầu tiên, bà con Việt kiều trở về thăm quê hương và quê hương đó là quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.

Thông tin về Hoàng Sa – Trường Sa đang được nhân dân theo dõi từng ngày. Chủ quyền của VN trên Biển Đông và 2 quần đảo này luôn là mối quan tâm thực sự đối với bất kỳ ai mang dòng máu Lạc Hồng. Bà con Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới cũng đau đáu một nỗi niềm về biển đảo quê hương. Những trái tim người Việt phải thổn thức khi hay tin tàu của ngư dân VN bị tàu lạ húc chìm, xót xa khi thấy dân mình bị bắt, bị tịch thu tàu, bị đánh đập, hành hạ và đòi tiền chuộc. Biển đảo của cha ông để lại, dù ở bất cứ nơi đâu, con cháu cũng có bổn phận đóng góp sức mình để giữ gìn. Các đợt phát động quyên góp vì Trường Sa, có rất nhiều bà con Việt kiều âm thầm tham gia...

Trong chuyến đi như một cuộc hành hương về vùng đất thiêng liêng xa xôi của Tổ quốc vừa qua, nhiều người càng thấy yêu tha thiết hơn quê hương mình, dân tộc mình. Họ tận mắt chứng kiến những người lính canh giữ biển khơi, những người dân sống trên đảo xa thiếu thốn và thiệt thòi trăm bề, nhưng vẫn quyết tâm bám biển, bám đảo. Bà con Việt kiều chạm đến từng viên đá san hô, từng vốc đất trên Nam Yết, nhìn ánh mắt trẻ thơ trên Trường Sa Lớn, trở lại những vùng biển nơi những người lính đã hy sinh trong trận chiến giữ đảo năm 1988. Gạc Ma, Cô Lin... những cái tên trong trang sách, trang báo nay hiển hiện trước mắt, cảm xúc đó không thể nói được thành lời.

Đoàn có 3 nhà báo đến từ nước Mỹ: Phóng viên Phố Bolsa TV, tuần báo Việt Weekly và trang web KBC hải ngoại. Đây là 3 đơn vị truyền thông chuyên phục vụ cộng đồng người nói tiếng Việt ở Mỹ. Những thông tin từ Trường Sa sẽ được họ chuyển đến bà con Việt kiều ở Mỹ cũng như cộng đồng người Việt ở khắp nơi. Những tiếng nói khách quan, trung thực của các nhà báo sẽ củng cố thêm lòng tin của bà con Việt kiều xa xứ về tinh thần đại đoàn kết dân tộc, về chủ quyền của VN trên Biển Đông, về quyết tâm bảo vệ Trường Sa và lợi ích khác của quốc gia liên quan đến biển đảo.

Từ nay, con đường từ đất liền ra Trường Sa sẽ còn đón bước chân của bà con Việt kiều từ khắp muôn phương. Những người lính, công dân đang sống ở Trường Sa có niềm tin son sắt rằng, không chỉ người dân cả nước, mà người Việt trên khắp thế giới đang hướng về Trường Sa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...