Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 22:46 PM (GMT+7)

Trường Sư phạm báo cáo Đại học Huế vụ tố cáo gian lận điểm thi

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 25/10/2018 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo cáo của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế đã cung cấp một số thông tin về vụ việc gian lận điểm và các bước kiểm tra, xác minh của nhà trường.

   

Về vụ nghi vấn giảng viên gian lận điểm thi để giúp em trai nhận học bổng gây xôn xao dư luận, chiều nay (25.10), TS.Trương Quý Tùng - Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo bước đầu về vụ việc từ lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm.

Theo TS. Trương Quý Tùng, trong báo cáo gửi cho Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm đã cung cấp một số thông tin về vụ việc gian lận điểm và các bước kiểm tra, xác minh của nhà trường. Báo cáo này chưa nêu phương án xử lý của Hội đồng kỷ luật nhà trường đối với các trường hợp vi phạm.

 truong su pham bao cao dai hoc hue vu to cao gian lan diem thi hinh anh 1

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế. 

Ông Tùng cho hay, sắp tới Hội đồng kỷ luật của Trường Đại học Sư phạm sẽ họp để đánh giá và đưa ra hình thức xử lý đối với những cá nhân liên quan. Kết quả xử lý sẽ được báo cáo cụ thể cho Đại học Huế. Ông Tùng nói, quan điểm của Đại học Huế là phải xử lý vụ việc thật sự nghiêm túc.

Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Nguyễn Văn Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế cho biết, ngày 26.10, nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm.

Như tin đã đưa, trước đó, các sinh viên năm 4 khoa Toán của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế gửi đơn thư đến báo chí tố cáo việc sinh viên H.Q.N.S (học năm 4 khoa Toán) do có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ” nên kết quả học tập cao bất thường. Chính vì lý do này mà nhiều sinh viên đặt ra nghi vấn bảng điểm của sinh viên S đã bị thay đổi, dẫn đến điểm tổng kết cao và S có tên trong danh sách nhận học bổng của Viện Toán cao cấp và học bổng của trường.

 truong su pham bao cao dai hoc hue vu to cao gian lan diem thi hinh anh 2

Khoa Toán của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế. 

Theo nội dung đơn, năng lực học tập của sinh viên S chỉ ở mức trung bình nhưng điểm thi cao ngất ngưởng. Trong quá trình thi học kỳ, S từng dùng điện thoại để chụp bài của bạn, từng bị giám thị lập biên bản vi phạm quy chế thi cử nhưng không bị xử lý.  

Những người tố cáo cho rằng người đã “nâng đỡ” cho sinh viên S là anh ruột H.Q.N.M - giảng viên khoa Toán, kèm giáo vụ khoa này. Cụ thể, những môn do ông M giảng dạy sinh viên S đều được điểm cao, thậm chí các môn chuyên ngành khác với độ khó cao S cũng đạt loại giỏi với số điểm gần như tối đa.

Bên cạnh đó, ông M còn bị tố ép sinh viên làm tiểu luận đánh đề trắc nghiệm để phục vụ cho mục đích dạy thêm. Ông M cũng bị tố ra đề thi cực khó khiến toàn bộ sinh viên điểm rất thấp, riêng em trai ông thì đạt điểm rất cao...

Sau khi có đơn tố cáo, Trường Đại học Sư phạm đã thành lập tổ xác minh vụ việc để thẩm định lại kết quả thi của sinh viên H.Q.N.S cũng như quy trình bảo mật bài thi tại khoa này. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy việc gian lận điểm thi là có.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...